LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tại Hà Tĩnh

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

09 Tháng Sáu 2017
Thi vẽ “Hà Tĩnh – Thành phố em yêu”
By host @ 3:54 CH :: 347 Views :: 3 Comments ::
 

Ngày 21/5, Ban điều phối Dự án SRDP - IWMC Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và Thành đoàn thành phố Hà Tĩnh tổ chức ngày hội vẽ tranh “Hà Tĩnh - thành phố em yêu” với sự tham gia của hơn 500 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP. Hà Tĩnh. 

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động Truyền thông và Phát triển cộng đồng của dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại tỉnh Hà tĩnh, do Chính phủ Vương Quốc Bỉ tài trợ (Dự án IWMC Hà Tĩnh).

Mục tiêu của cuộc thi là tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em thể hiện suy nghĩ, mong ước về thành phố nơi mình sinh sống, hình thành ý thức yêu quý, bảo vệ và xây dựng thành phố. Tác phẩm của các em là những thông điệp gửi đến các bậc phụ huynh và cộng đồng về mơ ước của mình về một thành phố xanh – bền vững, kêu gọi và thúc đẩy mọi người cùng chung tay hành động ứng phó BĐKH, tạo môi trường sống trong sạch cho thế hệ hôm nay và mai sau. 


Ảnh: Các em say sưa thể hiện thông điệp của mình qua những nét vẽ

Cuộc thi được tổ chức tại Công viên Lý Tự Trọng – Tp Hà Tĩnh. Các tác phẩm sau khi hoàn thành được trưng bày trong khuôn viên rộng, nhiều cây xanh, đã thu hút hàng trăm phụ huynh và người dân đến xem tranh. Cuộc thi đã thực sự trở thành ngày hội của các “họa sỹ nhí” với các bức tranh có chủ đề “ Ngôi nhà xanh, trường học xanh” của các em học sinh tiểu học, các bức tranh thể hiện chủ đề “Tiết kiệm nước” của học sinh khối lớp 6, chủ đề “Thành phố Hà Tĩnh tương lai” của học sinh khối lớp 7. Học sinh khối lớp 8 say sưa vẽ tranh với chủ đề “Tác động của biến đổi khí hậu với môi trường sống và học sinh tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu”


Ảnh: Phụ huynh và học sinh xem triển lãm tranhẢnh: Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải

Mỗi bức tranh một ý tưởng, một mơ ước, nhưng chắc chắn rằng, ngày hội vẽ tranh này đã góp phần nâng cao nhận thức để các em quan tâm hơn, từ đó có hành động cụ thể chung tay cùng cộng đồng xây dựng thành phố Xanh – Sạch – Đẹp và phát triển bền vững.

Sau cuộc thi, các bức tranh sẽ được chia sẻ trong các hoạt động Truyền thông và Phát triển cộng đồng trong khuôn khổ Dự án và các hoạt động liên quan, nhằm tiếp tục thúc đẩy các hành động bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước hiệu quả, phát triển đô thị bền vững ứng phó với Biến đổi khí hậu./.

Bài và ảnh: Hoàng Loan  -  IWMC Hà Tĩnh 

Comments
By domyhomework4me.net @ 25 Tháng Năm 2018 9:01 CH
Looks similar to my term paper project

By https://www.timelessmedia.cc @ 03 Tháng Mười 2018 4:32 CH
.

By roblox robux generator @ 12 Tháng Mười Một 2018 1:13 CH
Hey really such a amazing post dear.

viết lời bình