LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Tại Hà Tĩnh

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

29 Tháng Tám 2017
Tập huấn Truyền thông về Biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó
By host @ 5:54 CH :: 751 Views :: 42 Comments ::
 

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường kiến thức của cộng đồng lưu vực sông Rào Cái về biến đổi khí hậu (BĐKH) và các giải pháp ứng phó, tại Hà Tĩnh, trong thời gian từ 28/7 đến 12/8 vừa qua, Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với BĐKH tại Hà Tĩnh đã tổ chức 03 đợt tập huấn Truyền thông về BĐKH và các giải pháp ứng phó với thời lượng 02 ngày/đợt. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Kế hoạch Truyền thông và Phát triển cộng đồng (TT&PTCĐ) thuộc Dự án với sự tài trợ của Chính phủ Vương quốc Bỉ và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Ảnh: Các học viên lắng nghe giảng viên trình bày

Tham dự các đợt tập huấn nói trên có tổng số 155 người, đại diện cho các tổ chức Chính trị, Chính trị - Xã hội, Xã hội, thuộc 16 xã và cấp huyện từ Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe các bài trình bày, chia sẻ, trao đổi về các nội dung truyền thông liên quan đến BĐKH và các giải pháp ứng phó, Tài nguyên nước và các giải pháp bảo vệ nguồn nước, BĐKH và sức khỏe con người…

Để sau khóa tập huấn các học viên có thể tham gia thực hiện các hoạt động truyền thông với cộng đồng tại các xã, huyện, Ban Điều phối Dự án đã tổ chức trao đổi, chia sẻ về những vấn đề cơ bản của truyền thông và một số kỹ năng truyền thông tại mỗi lớp tập huấn.

Các lớp tập huấn đã áp dụng phương pháp tiếp cận lấy người học làm trung tâm, thu hút sự tham gia của người học, cùng với việc áp dụng các phương pháp tập huấn đa dạng như: trình bày, trò chơi đóng vai, thảo luận nhóm, phương pháp trực quan hóa có sự tham gia… Do đó, các đợt tập huấn đã thu hút sự tham gia tích cực và chủ động của các học viên và đạt đượcmục tiêu đề ra. Khảo sát nhanh cho thấy, mức độ kiến thức của các học viên sau tập huấn đã có sự cải thiện đáng kể so với thời điểm trước tập huấn. Thí dụ như với nội dung về BĐKH, theo đánh giá của học viên trước và sau tập huấn, 78% số học viên cho biết kiến thức của họ về nội dung này được nâng cao rõ rệt, 16% học viên cho biết có cải thiện, 6% học viên tiến bộ ít. Khoảng 80% học viên cho rằng có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn sau tập huấn.

(Ảnh: Học viên thực hành truyền thông về khái niệm thời tiết, khí hậu, biến đổi khậu và các tác động của BĐKH, sử dụng poster và thực hành TT sử dụng phương thức tiểu phẩm).

Vào cuối buổi tập huấn, mỗi xã, huyện đã sử dụng kiến thức được tập huấn, trao đổi và phác thảo kế hoạch truyền thông về BĐKH, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong thực hiện các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước hiệu quả, giữ gìn sức khỏe cộng đồng. Đánh giá sơ bộ, các kế hoạch được đề xuất có tính khả thi. Sau khóa tập huấn, Ban Điều phối Dự án sẽ làm việc với mỗi xã, huyện để hoàn thiện Kế hoạch TT&PTCĐ nhằm triển khai có hiệu quả trong thời gian tới, góp phần thực hiện mục tiêu dự án và xây dựng cộng đồng ứng phó BĐKH tại lưu vực sông Rào Cái.

Sông Rào Cái, còn gọi là sông Ngàn Mọ, dòng sông hội tụ của hàng trăm khe suối từ dãy Trường Sơn đổ về chảy trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, rồi lên phía Bắc đổ vào sông Cửa Sót ở huyện Thạch Hà, Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, sông Rào Cái đang được sử dụng để cấp nước cho nuôi trồng thuỷ sản, giao thông, bảo vệ thuỷ sinh... Bởi vậy, việc thúc đẩy cộng đồng thực hiện các biện pháp ứng phó BĐKH nói chung và bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước hiệu quả nói riêng tại lưu vực con sông này là một trong những hoạt động TT &PTCĐ trọng tâm của Dự án./.


Ảnh. Các học viên hào hứng thảo luận và trình bày dự thảo ban đầu kế hoạch TT tại địa phươngẢnh: Sau tập huấn, 100% số học viên được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Trong ảnh: Hai trong số nhiều hình ảnh Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

(Tổng hợp từ bài đăng trên trang web dự án: iwmchatinh.org.vn của tác giả Hoàng Loan)


 

 

Comments
By assignment help companies @ 05 Tháng Giêng 2018 2:45 CH
Coastal erosion and sea-level rise have the potential to affect the majority of the population, as well as the economy and use of natural resources in the Ocean State.

By ProHomeworkHelp.com @ 27 Tháng Hai 2018 7:53 CH
The incredible Ha Tinh is teeming with traveller attractions and popular cities along with Ha Tinh.

By sudoku online @ 15 Tháng Năm 2018 11:19 SA
It is the best place to do enjoy and it is really very nice game to play online free of cost and the game is sudoku online game.

By sudoku online @ 15 Tháng Năm 2018 11:19 SA
It is the best place to do enjoy and it is really very nice game to play online free of cost and the game is sudoku online game.

By Do my assignment for me @ 19 Tháng Bảy 2018 2:36 CH
Things are actual uncluttered and penetratingly rich elucidation of matters. was actually information. Your website is selfsame advantageous.

By Programming Online Homework Help @ 31 Tháng Tám 2018 5:15 CH
Really I Appreciate The Effort You Made To Share The Knowledge. This Is Really A Great Stuff For Sharing. Keep It Up . Thanks For Sharing.

By Jacketscreator.com @ 15 Tháng Chín 2018 10:48 CH
This is one of the best lectures in my life great information good kept it up, guys...

By Jacketscreator.com @ 15 Tháng Chín 2018 10:49 CH
This is one of the best lectures in my life great information good kept it up, guys...

By instagram @ 17 Tháng Chín 2018 3:39 CH
Nice to see the news. Thank you for sharing!

By văn phòng cho thuê quận 1 @ 11 Tháng Mười 2018 10:43 SA
Tham dự các đợt tập huấn nói trên có tổng số 155 người, đại diện cho các tổ chức Chính trị, Chính trị - Xã hội, Xã hội, thuộc 16 xã và cấp huyện từ Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

By PAX SKY @ 11 Tháng Mười 2018 10:43 SA
Vào cuối buổi tập huấn, mỗi xã, huyện đã sử dụng kiến thức được tập huấn, trao đổi và phác thảo kế hoạch truyền thông về BĐKH

By văn phòng cho thuê quận bình thạnh @ 11 Tháng Mười 2018 10:44 SA
Hấp dẫn

By Best Reviews @ 23 Tháng Mười 2018 3:28 CH
this is awesome for consumers rights. best wishes and good luck

By HR Certifications @ 23 Tháng Mười 2018 4:39 CH
students are always willing to take extra courses to make them stand out of the hundreds of grads and professional certification is the right way to get that edge.

By b612 for pc @ 01 Tháng Mười Một 2018 4:37 CH
If there are many sad stories, share it with the people you trust. Sharing helps people get closer together and you also relieve some of that sadness.

By Nickanor Coleen @ 12 Tháng Mười Hai 2018 12:57 CH
Free download and play <a href="https://games.lol/android/">fun unblocked games</a>

By fun unblocked games @ 12 Tháng Mười Hai 2018 12:59 CH
Free download and play unblocked games online.

By kitchenrally @ 23 Tháng Mười Hai 2018 12:30 CH
Came here via duckduckgo. Glad to know I have known this website.

By www.horsyland.com @ 13 Tháng Giêng 2019 8:14 SA
test tex et etw

By www.ketsatcaocap.vn @ 17 Tháng Giêng 2019 5:34 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

By PhenQ @ 26 Tháng Hai 2019 6:09 CH
First of all, Thank you for giving me a chance to introduce myself. I am charlie mendes from California.

By buy noxitril  @ 18 Tháng Tư 2019 4:25 CH
I think this is an informative post and it is very useful and knowledgeable. therefore, I would like to thank you for the efforts you have made in writing this article.

By hgh pills @ 23 Tháng Tư 2019 1:39 CH
Very interesting blog. Alot of blogs I see these days don't really provide anything that I'm interested in, but I'm most definately interested in this one. Just thought that I would post and let you know

By LatishaBos @ 23 Tháng Tư 2019 5:30 CH
Wow cuz this is excellent job! Congrats and keep it up.

By LatishaBos @ 23 Tháng Tư 2019 5:30 CH
Wow cuz this is excellent job! Congrats and keep it up.

By Cheap Web hosting service Godaddy @ 09 Tháng Năm 2019 5:05 CH
This is an amazing blog post. I really enjoying while reading this fantastic blog. I hope I will get some informative post.

By buy MaleGenix @ 12 Tháng Sáu 2019 7:16 CH
It's Great

By buy Progentra @ 12 Tháng Sáu 2019 7:17 CH
Great Review

By Heating Cooling Near Me Clinton Township Michigan @ 30 Tháng Sáu 2019 7:43 CH
I have visit 1st time on your website and I really like all the information that you have put on your blog post. Thanks for putting up great content on your site.

By chủ đầu tư Ascent Garden Homes @ 10 Tháng Bảy 2019 9:55 SA
Tham khảo thông tin chi tiết chủ đầu tư Ascent Garden Homes Quận 7.

By Comic Con Jackets @ 13 Tháng Bảy 2019 4:14 CH
This article is really contains lot more information about This Topic. We have read your all the information some points are good .

By iklan gratis @ 03 Tháng Tám 2019 2:21 CH
Situs - situs iklan baris indonesia sangat bagus kualitasnya dikarenakan memberikan contoh iklan baris kepada membernya supaya tidak ada kebingungan di dalam membuat iklan yang berkualitas.

By the impossible quiz @ 06 Tháng Tám 2019 4:33 CH
At the end of the day on the off chance that you play consummate Blackjack Basic Strategy on six deck blackjack table.


By news today shop @ 06 Tháng Tám 2019 4:46 CH
Battle Ready Fuel · Cbd Muscle Reviews In 2019. Top Best Legal Steroids In 2019. News Today Shop Reviews In 2019. BodyBuilders || Weight Loss || Health ...

By news today shop @ 06 Tháng Tám 2019 4:46 CH
BodyBuilders || Weight Loss || Health ...

By Wendell Camias @ 07 Tháng Tám 2019 10:52 SA
Wow, I love your post today! This is the perfect time. Thanks a bunch

By take rice purity test @ 15 Tháng Tám 2019 11:31 CH
Get ready to enrol in Rice Purity Test Official Version Online and find out how pure or Innocent you are. Enjoy Rice Purity Test Quiz.

By mcafee.com/activate @ 16 Tháng Tám 2019 12:26 CH
This is very much great and hopes fully nice blog. Everybody can easily found her need for able information. I visit the first time but I fond many use full articles. I will back again when get time.

<a href="http://www.mcafeeactivatee.uk/">mcafee.com/activate</a>

By cardarine @ 30 Tháng Tám 2019 2:26 CH
These are selective androgen receptor modulators that help bodybuilders and athletes to achieve the top performance.Cardarine is known by the name Endurobol.It is chemically named as GW501516, manufactured by world leading pharmaceutical GlaxoSmithKline and Ligand Pharma in 1990.The purpose of Cardarine or GW501516 was to overcome cardiac and metabolic disorders.Some users think it’s a SARMs while experts were led to believe it is actually a Peroxisome proliferator-activated receptor delta agonist.Cardarine has another place to bind which is PPAR delta receptors located in the muscles.GW501516 binding with Peroxisome proliferator-activated receptor delta receptors are the exceptional case in the domain of steroids and Prohormones.
<a href="https://www.bigguysgym.com/cardarine-review/">cardarine sarm</a>
<a href="https://www.bigguysgym.com/cardarine-review/">cardarine for sale</a>
<a href="https://www.bigguysgym.com/cardarine-review/">cardarine results</a>
<a href="https://www.bigguysgym.com/cardarine-review/">what is cardarine</a>

By purefit keto @ 11 Tháng Chín 2019 6:50 CH
Purefit KETO has bold claims that it will provide your body with the fat burning ketones to lose weight.

By Neil @ 16 Tháng Mười Hai 2019 5:37 SA
Wow!

By xe nâng điện 1 tấn @ 21 Tháng Giêng 2020 3:45 CH
Mua xe nâng điện 1 tấn tại xenanglapduc.com. Chúng tôi chuyên bán xe nâng cũ nhập khẩu từ Nhật Bản

viết lời bình