LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Nghiên cứu/Đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

25 Tháng Chín 2018
Thực hiện nghiên cứu Đánh giá tính tổn thương trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu cho lưu vực sông Cái và khu vực phụ cận
By host @ 9:50 SA :: 259 Views :: 12 Comments ::
 

Ngày 12 tháng 9 vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội thảo giữa kỳ Nghiên cứu “Đánh giá tính tổn thương trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu cho lưu vực sông Cái và khu vực phụ cận tỉnh Ninh Thuận” với sự chủ trì của ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận. Tham dự hội thảo có đại diện Cơ quan hợp tác Bỉ, TSU, lãnh đạo các ngành liên quan, Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các dư án ODA ngành nước, các huyện, thành phố.

Nghiên cứu quan trọng này được thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tỉnh Ninh Thuận” do Chính phủ Bỉ tài trợ. Nghiên cứu được triển khai từ tháng 1 năm nay với ba nội dung chính: Xác định cơ cấu tổ chức và thành phần các bên liên quan về xây dựng kế hoạch hành động; Đánh giá tổn thương và nâng cao năng lực thích ứng; Lập kế hoạch thích ứng và thực hiện các giải pháp hỗ trợ để đảm bảo thực hiện. Đến nay, các nội dung chính của nghiên cứu cơ bản đã hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ.

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy lũ lụt, hạn hán và cạn kiệt nguồn nước, xâm nhập mặn không chỉ là những rủi ro thiên tai chính mà thường xuyên xảy ra, gây thiệt hại nhiều mặt kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Với tỉnh còn khó khăn như Ninh Thuận, hầu hết người dân làm nghề nông, thì tính dễ bị tổn thương đối với biến đổi khí hậu là rất lớn; trong khi đó, hệ thống hạ tầng được xây dựng trước năm 2000, nên khả năng chống chịu thiên tai và biến đổi khí hậu hạn chế.

Để ứng phó với biến đổi khí hậu, phía tư vấn nghiên cứu đã đề xuất các nhóm giải pháp. Đó là: đối với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, chú trọng nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch chống chịu biến đổi khí hậu, sử dụng nước tiết kiệm; xây dựng bổ sung công trình thủy lợi, hệ thống kênh nối liên hồ; quản lý phân bổ nguồn nước ổn định, hợp lý. Với lĩnh vực phát triển đô thị, nông thôn, cần coi trọng xây dựng quy chuẩn hạ tầng và nhà ở thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến quy hoạch và phát triển đô thị xanh…

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Lưu Xuân Vĩnh đánh giá cao kết quả của Nghiên cứu trong việc hỗ trợ tỉnh đánh giá tổn thương do tác động biến đổi khí hậu đối với công tác quản lý nước và phát triển đô thị lưu vực sông Cái và vùng phụ cận, từ đó giúp tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch hành động. Ông Vĩnh đề nghị, do Ninh Thuận là địa phương thường xảy ra hạn hán, do đó đơn vị tư vấn cần bổ sung nghiên cứu thêm khả năng tích nước của hồ Đơn Dương (Lâm Đồng) có tác động đến dòng chảy của sông Cái; đồng thời, nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung giải pháp cụ thể phù hợp với những định hướng chiến lược phát triển của tỉnh mới được thông qua, hoàn thiện kết quả nghiên cứu nhằm nâng cao tính thực tiễn và khả năng ứng dụng, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh./.

(Tổng hợp và biên soạn từ thông tin trên trang web: http://nguonnuoc.org.vn)

 

Comments
By buy custom assignment online uk @ 02 Tháng Mười Một 2018 3:15 CH
I didn't know much about climate change and how it is caused the problem for human's in future but it seems like different countries have spread the knowledge about climate change conferences held in different part of the world and also campaigns are also running about climate change and give knowledge to the people how we control climate change and precautions we take to stop this.

By www.vonggosua.com.vn @ 16 Tháng Giêng 2019 10:19 SA
Vòng tay gỗ sưa được xem là “trang sức phong thủy” vô cùng quý giá. Trông có vẻ chỉ là một chiếc vòng nhỏ bé nhưng lại được các thợ thủ công lành nghề chế tác từ loại gỗ sưa giá trị.

Loại gỗ này được người xưa đánh giá là loại gỗ quý tộc, sánh ngang với gỗ hoàng đàn và quý báu như vàng mười, ngọc khảm.

Chính vì “thân thế” quý hiếm và những lợi ích phong thủy vô cùng phong phú, vòng tay gỗ sưa (trong cùng nhóm vòng tay gỗ phong thủy) được nhiều người yêu thích và săn lùng .

Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn nên mua vòng tay gỗ sưa ở đâu là tốt nhất. Những nơi bán vòng tay gỗ sưa uy tín trên thị trường ở thời điểm hiện tại không nhiều, để chọn mua đúng được vòng tay cho mình thì không đơn giản.

Những chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ quảng bình này được làm từ gỗ sưa thật quý hiếm 100% với những đường vân mây tinh tế, được tuyển chọn từng hạt một và được chế tác thủ công tinh xảo bởi những người thợ lành nghề.

Sản phẩm nổi bật nhất của www.vonggosua.com.vn là loại vòng gỗ gắn liền với Phật, mang tính lành, người lớn hay trẻ em đều mang được. Vòng tay có thể tác động tích cực lên sức khỏe của người đeo, thư thái luôn lạc quan, yêu đời.

Ở khía cạnh tác dụng của gỗ sưa trong phong thủy, đối với khách hàng muốn đeo như là một vật trang sức phong thủy thì vòng tay gỗ sưa còn mang lại điềm may cho công việc và cuộc sống của thân chủ.

By www.ketsatcaocap.vn @ 17 Tháng Giêng 2019 5:39 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

By Bếp điện từ @ 18 Tháng Giêng 2019 10:28 SA
cảm ơn vì bài viết

By xe ba gác chở đồ giá rẻ ở Hà Nội @ 10 Tháng Năm 2019 4:50 CH
dịch vụ xe ba gác chở hàng uy tín ở hà nội

By Nguyen Duy @ 16 Tháng Chín 2019 3:57 CH
Môi trường ngày càng biến đổi. Cần phải nhân rộng nghiên cứu tìm ra cách khắc phục. Nếu không chỉ 100 năm nữa, con người sẽ bị thiên nhiên hủy diệt!

By Nguyen Duy @ 16 Tháng Chín 2019 3:57 CH
Môi trường ngày càng biến đổi. Cần phải nhân rộng nghiên cứu tìm ra cách khắc phục. Nếu không chỉ 100 năm nữa, con người sẽ bị thiên nhiên hủy diệt!

By Gia Đình Là Vô Giá @ 16 Tháng Chín 2019 3:59 CH
Cảm giác rất là buồn, vì môi trường sống con người ngày càng bị ô nhiễm. Bản thân mỗi gia đình phải biết bảo vệ môi trường, thì xã hội mới tốt đẹp được. Mong nhà nước sớm ra chính sách bảo vệ môi trường, bảo vệ gia đình là vô giá!

By Gia Đình Là Vô Giá @ 16 Tháng Chín 2019 3:59 CH
Cảm giác rất là buồn, vì môi trường sống con người ngày càng bị ô nhiễm. Bản thân mỗi gia đình phải biết bảo vệ môi trường, thì xã hội mới tốt đẹp được. Mong nhà nước sớm ra chính sách bảo vệ môi trường, bảo vệ gia đình là vô giá!

By cai tao van phong @ 23 Tháng Mười 2019 4:51 CH
Dich vu cai tao van phong tron goi gia re

By Thuốc Efferalgan 500mg Giảm Đau Hạ Sốt @ 07 Tháng Mười Một 2019 9:57 SA
Thuốc Efferalgan 500 mg paracetamol Giảm Đau Hạ Sốt giá bao nhiêu? Vui lòng liên hệ nhà thuốc võ lan phương 0901771516 để được Võ Lan Phương bác sĩ chuyên khoa chuyên điều trị các căn bệnh ung thư, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc đặc trị, thuốc điều trị ung thư hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu nhiều hơn về những loại thuốc này

By xe xúc nâng komatsu @ 20 Tháng Giêng 2020 10:36 SA
Mua xe xúc nâng komatsu tại xenanglapduc.com. Chúng tôi chuyên bán xe nâng cũ nhập khẩu từ Nhật Bản

viết lời bình