LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Nghiên cứu/Đánh giá năng lực kỹ thuật và thể chế

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

10 Tháng Chín 2018
Bình Thuận: Kết quả nghiên cứu tính dễ bị tổn thương tạo cơ sở cho việc cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH
By host @ 5:33 CH :: 362 Views :: 41 Comments ::
 

Theo tin từ Ban Điều phối Dự án “Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận”, ngày 30/8 vừa qua, tại Bình Thuận, Ban đã phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Trường Đại học Thủy lợi,  tổ chức hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu “Tư vấn kỹ thuật về đánh giá tính dễ bị tổn thương trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu cho lưu vực sông Lũy và cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”. Tham dự buổi hội thảo có các đại diện của Ban hỗ trợ kỹ thuật (TSU), các Sở, ban, ngành trong tỉnh và các Cơ quan đoàn thể liên quan.

 

 Theo kết quả nghiên cứu được Công ty TNHH Tư vấn Trường Đại học Thủy Lợi báo cáo tại hội thảo, tính dễ bị tổn thương (DBTT) của hệ thống cơ sở hạ tầng có mức độ khác nhau trong lưu vực sông Lũy: khu vực thị trấn Lương Sơn và Chợ Lầu có mức rất thấp; mức độ trung bình ở thị trấn Phan Rí Cửa và mức cao được xác định ở khu vực nông thôn.

Tại khu vực thị trấn Chợ Lầu, xã Hồng Thái, xã Phan Rí Thành và xã Phan Hòa, mức độ tai biến lũ lụt đối với hệ thống cơ sở hạ tầng ở mức rất thấp và thấp biến động mạnh. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu cho thấy, mức độ tai biến lũ lụt đối với hệ thống cơ sở hạ tầng ở mức cao và rất cao nằm ở khu vực thị trấn Lương Sơn, xã Sông Lũy, xã Phan Thanh và xã Hồng Thái. Đây cũng là các khu vực có diện tích tai biến lũ lụt ở mức cao và rất cao thay đổi tương đối nhiều với các kịch bản BĐKH và tần suất lũ khác nhau.

Theo kết quả nghiên cứu, rủi ro lũ lụt lớn nhất trong khu vực nghiên cứu là thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Phú. Các xã Hồng Thái, Sông Bình, Hòa Thắng và Sông Lũy được xác định là các khu vực có diện tích nguy cơ hạn hán ở mức cao và rất cao lớn nhất trong khu vực nghiên cứu. Đối với nguy cơ hạn hán, thì thị trấn Phan Rí Cửa, xã Hòa Phú, Hòa Thắng, Phan Rí Thành là các xã/thị trấn gần như có 100% diện tích nằm trong nhóm nguy cơ hạn hán cao và rất cao; tiếp đó là thị trấn Lương Sơn, các xã Hòa Minh, Hồng Thái và thị trấn Chợ Lầu…

Cùng với việc thực hiện các nghiên cứu nói trên, đơn vị tư vấn đã phối hợp với các bên liên quan rà soát các văn bản có liên quan đến hành động ứng phó với BĐKH nằm trong các chiến lược, chương trình, quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh Bình Thuận. Căn cứ vào kết quả nghiên cứu cũng như thực hiện mục tiêu lồng ghép thích ứng với BĐKH, các tiêu chí ưu tiên cho hành động thích ứng với BĐKH tỉnh Bình Thuận trên các lĩnh vực nông nghiệp, thuỷ lợi, giao thông vận tải, tài nguyên môi trường…, đơn vị nghiên cứu đã đề xuất các hành động thích ứng BĐKH. Các kết quả nghiên cứu và đề xuất nói trên sẽ được phía tư vấn hoàn thiện và bàn giao cho tỉnh, góp phần vào việc cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tại Bình Thuận trong thời gian tới./.

(Tổng hợp và biên soạn từ thông tin đăng tải trên trang http://pcubt.org.vn)

  

Comments
By Anthony @ 10 Tháng Mười 2018 9:21 SA
Mong tình trạng lũ lụt thiên tai được dự báo sẽ giúp cuộc sống người dân tốt hơn

By The Penta @ 18 Tháng Mười 2018 8:52 SA
tổ chức hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu “Tư vấn kỹ thuật về đánh giá tính dễ bị tổn thương trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu cho lưu vực sông Lũy

By cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô @ 04 Tháng Mười Hai 2018 10:28 SA
tổ chức hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu “Tư vấn kỹ thuật về đánh giá tính dễ bị tổn thương trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu cho lưu vực sông Lũy

By serum balance vitamin c @ 02 Tháng Giêng 2019 2:18 CH
Tinh chất làm sáng da serum Balance Vitamin C có chứa 2 thành phần chính là Illumiscin và Vitamin C với công dụng làm sáng da, ức chế sự hình thành phần sắc tố melanin, ngăn chặn hình thành các đốm nâu và lão hóa

By xem thêm tại website @ 16 Tháng Giêng 2019 10:13 SA
Vòng tay gỗ sưa được xem là “trang sức phong thủy” vô cùng quý giá. Trông có vẻ chỉ là một chiếc vòng nhỏ bé nhưng lại được các thợ thủ công lành nghề chế tác từ loại gỗ sưa giá trị.

Loại gỗ này được người xưa đánh giá là loại gỗ quý tộc, sánh ngang với gỗ hoàng đàn và quý báu như vàng mười, ngọc khảm.

Chính vì “thân thế” quý hiếm và những lợi ích phong thủy vô cùng phong phú, vòng tay gỗ sưa (trong cùng nhóm vòng tay gỗ phong thủy) được nhiều người yêu thích và săn lùng .

Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn nên mua vòng tay gỗ sưa ở đâu là tốt nhất. Những nơi bán vòng tay gỗ sưa uy tín trên thị trường ở thời điểm hiện tại không nhiều, để chọn mua đúng được vòng tay cho mình thì không đơn giản.

Những chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ quảng bình này được làm từ gỗ sưa thật quý hiếm 100% với những đường vân mây tinh tế, được tuyển chọn từng hạt một và được chế tác thủ công tinh xảo bởi những người thợ lành nghề.

Sản phẩm nổi bật nhất của www.vonggosua.com.vn là loại vòng gỗ gắn liền với Phật, mang tính lành, người lớn hay trẻ em đều mang được. Vòng tay có thể tác động tích cực lên sức khỏe của người đeo, thư thái luôn lạc quan, yêu đời.

Ở khía cạnh tác dụng của gỗ sưa trong phong thủy, đối với khách hàng muốn đeo như là một vật trang sức phong thủy thì vòng tay gỗ sưa còn mang lại điềm may cho công việc và cuộc sống của thân chủ.

By www.ketsatcaocap.vn @ 17 Tháng Giêng 2019 5:39 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

By Khóa điện tử @ 18 Tháng Giêng 2019 10:47 SA
Việc đánh giá năng lực là việc rất cần thiết

By asdf @ 20 Tháng Giêng 2019 8:51 CH
Tuyệt vời Việt Nam đang tiến bộ !!!!

By cusin @ 20 Tháng Giêng 2019 8:51 CH
Tuyệt vời Việt Nam đang tiến bộ !!!!

By how to play gun mayhem game @ 11 Tháng Hai 2019 1:17 CH
Thanks for sharing this to us.

By Phấn phủ 3CE @ 13 Tháng Hai 2019 10:12 CH
năng lực kỹ thuật và thể chế hiệu quả

By Mỹ phẩm Linh nhâm @ 13 Tháng Ba 2019 8:10 CH
Mỹ phẩm Linh Nhâm thật là tốt

By Bob Smith @ 02 Tháng Tư 2019 4:10 CH
We offer HP technical support services related to printers for following common Issues
Below are the HP Printer Technical Support services that we provide to tune up your device by optimizing its performance. To know more about our services, get connected with our HP Printer Support team at any flexible hours.

• Help for HP Printers Troubleshooting
• Installation Support for HP Printers
• Connectivity Problem with Printers
• Setup and Configuration Help
• HP Printer Re-installation Assistance
• HP Printer Un-installation Assistance
• Paper Jam Problems with HP Printers
• Compatibility Issue with HP Printers
• HP Printers Spooler Connected Issue
• Slow speed issue

By Paris Hoàng Kim @ 04 Tháng Tư 2019 3:02 CH
https://hbh.vn/quan-2/paris-hoang-kim

By https://havip.com.vn/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu/ @ 11 Tháng Sáu 2019 10:28 CH
làm bí quyết nào để tối ưu giá thành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu?


Để tối ưu giá tiền lúc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn có thể cân đề cập những biện pháp sau:

a. thực hành tra cứu sơ bộ trên cơ sở vật chất dữ liệu của Cục mang trí tuệ để đánh giá khả năng như vậy gây lầm lẫn của thương hiệu dự định đăng ký có các nhãn hàng đã được cấp bằng. nếu như phát hiện mang thương hiệu đã đăng ký trùng với nhãn hiệu của mình, người nộp đơn thương hiệu nên cân kể sửa đổi nhãn hiệu cho dị biệt. Việc tra cứu sơ bộ được thực hiện trên cơ sở dữ liệu của Cục có trí óc

b. Do phí đăng ký nhãn hàng được tính toán dựa trên số nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký, mức phí tối thiểu cho đơn nhãn hiệu tương ứng với đơn mang một lực lượng sản phẩm/dịch vụ mang nhỏ hơn hoặc bằng 6 sản phẩm/dịch vụ. Cục có trí não sẽ tính thêm phí đăng ký cho từng nhóm bổ sung và từng sản phẩm/dịch vụ trong khoảng sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm. cho nên, chủ đơn nên cân nhắc chỉ đăng ký cho những lực lượng sản phẩm/dịch vụ mà chủ đơn dự kiến sẽ khai thác thương mại, không đăng ký cho hồ hết các đội ngũ sản phẩm/dịch vụ tương ứng có các đội ngũ ngành ghi trong Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp để tiết kiệm giá tiền.thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu?


Việc xử lý đơn đăng ký nhãn hàng gồm các quá trình sau:

– giai đoạn đánh giá hình thức:

+ Là việc thẩm định tính hợp lệ của đơn theo các bắt buộc về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn để từ chậm tiến độ đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.

+ thời kì đánh giá hình thức là một tháng tính từ lúc ngày nộp đơn

+ Đơn đăng ký nhãn hiệu được ưng ý là hợp thức được công bố trên Công báo có công nghiệp trong thời hạn 2 tháng diễn ra từ ngày được chấp thuận là đơn hợp lệ. Nội dung ban bố đơn đăng ký nhãn hàng là các thông báo can dự đến đơn hợp thức ghi trong thông báo ưng ý đơn hợp thức, chiếc thương hiệu và danh mục hàng hóa, nhà cung cấp đương nhiên.

– công bố đơn: trong thời hạn 2 tháng từ khi ngày đơn được chấp nhận hợp lệ, đơn nhãn hiệu được ban bố trên Công báo của Cục với trí óc. Người nộp đơn sở hữu thể tra cứu thông tin đơn công bố tại trang web của Cục sở hữu trí tuệ

– công đoạn thẩm định nội dung: thời gian đánh giá nội dung theo quy định của Cục có trí não nằm từ từ 9 đến 11 tháng hoặc đôi khi kéo dài hơn, tuỳ theo mức độ khó của từng đơn. Trong thời kỳ này, thẩm định viên sở hữu thể đưa ra các công văn chối từ cấp bằng một phần nhãn hàng hoặc từ chối cấp bằng cho thương hiệu và cho người nộp đơn thời hạn 02 tháng để hồi âm. ví như nội dung hồi âm của người nộp đơn khắc phục được nội dung chối từ của Cục, đơn nhãn hiệu sẽ được cấp bằng.

– công đoạn cấp bằng: công đoạn này kéo dài từ 1 tới 2 tháng tính từ lúc ngày người nộp đơn nộp đầy đủ phí cấp bằng. nhãn hàng đăng ký tại Việt Nam có thời hạn bảo hộ 10 năm và gia hạn phổ biến lần, mỗi lần 10 năm.

By viên uống chống nắng Fine @ 12 Tháng Sáu 2019 3:57 CH
kỹ thuật và thể chế nên phát huy hơn nữa

By viên uống chống nắng Fine @ 12 Tháng Sáu 2019 3:57 CH
kỹ thuật và thể chế nên phát huy hơn nữa

By ascent garden homes quận 7 @ 20 Tháng Sáu 2019 11:16 SA
05 lý do tại sao bạn nên mua Ascent Garden Homes Quận 7 click để tham khảo ngay

By dịch vụ đăng ký nhãn hiệu @ 12 Tháng Bảy 2019 11:15 CH
Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được đặt ra như một điều kiện thiết yếu nhắm xác lập quyền của doanh nghiệp đối với nhãn hiệu của mình đã sử dụng hoặc dự định sử dụng. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) thì nhãn hiệu là một tài sản trí tuệ cần được bảo vệ và căn cứ pháp lý để bảo hộ nhãn hiệu là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

By sofa gỗ chữ L @ 27 Tháng Chín 2019 4:59 CH
Được hình thành từ năm 2013, công ty với thế mạnh chủ lực là tư vấn thiết kế và thi công các sản phẩm nội thất cao cấp đòi hỏi sự tận tâm,yêu nghề và tính thẩm mỹ cao.

Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu vận dụng sản phẩm nội thất gỗ hiện đại tại Miền Bắc.

Bên cạnh việc cung ứng nguyên liệu sản phẩm thô cho các đơn vị sản xuất,chúng tôi còn thi công sản xuất các sản phẩm cao cấp cho các công trình dân dụng như: Biệt thự,chung cư cao cấp,các tòa nhà văn phong cao cấp, Khách sạn, hay các không gian yêu cầu sự sang trọng tinh tế khác…..

Với đội ngũ kiến trúc sư tư vấn giàu kinh nghiệm, đội ngũ thi công trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao, mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những thiết kế với những ý tưởng và giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo về thẩm mỹ, ấn tượng, nổi bật. Luôn làm vừa lòng khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Khách hàng khi đến với Lạc Gia sẽ cùng chúng tôi trao đổi và tìm ra điều mà bạn thực sự mong muốn cho ngôi nhà . Tập thể công ty chúng tôi là những người làm việc chuyên nghiệp tận tâm, nghiêm túc và là nơi bạn gửi gắm niềm tin. Với phương châm mang lại sự thoải mái và hài lòng của quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Chúng tôi tồn tại trên cơ sở lòng tin từ khách hàng thông qua công việc và phát triển từng thiết kế. Hãy để chúng tôi chăm sóc cuộc sống của bạn!

By sofa gỗ hiện đại @ 17 Tháng Mười 2019 11:44 SA
Nội Thất Xhome với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công và sản xuất nội thất đồ gỗ, là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm sofa gỗ cao cấp, hiện đại, sofa gỗ tự nhiên

By Đồ Thờ Đăng Hùng @ 19 Tháng Mười 2019 11:48 SA
– Cơ sở chế tác đồ thờ tượng phật uy tín. Chuyên sản xuất bàn thờ, hoành phi, câu đối, cửa võng, cuốn thư. Được sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi luôn luôn cố gắng và phát triển hơn nữa để tạo ra những sản phẩm đẹp trao đến tay người dùng.Được hình thành từ năm 2000 Cơ Sở Sản Xuất Đồ Thờ Đăng Hùng đã gây dựng được thương hiệu của mình. Thế mạnh chủ lực là thiết kế và thi công nội thất phòng thờ.

By Ankita Tiwari @ 22 Tháng Mười 2019 1:24 SA
This is really very nice so i would like to thanks for this blog good job

By Simran Sharma @ 22 Tháng Mười 2019 1:29 SA
Top Class Blog this is one of the best and thanks for it really great job

By máy lọc nước ao smith @ 31 Tháng Mười 2019 8:49 SA
máy lọc nước ao smith sẽ đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình bạn sau những trận mưa lũ

By máy lọc nước geyser @ 31 Tháng Mười 2019 8:49 SA
máy lọc nước geyser sẽ đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình bạn sau những trận mưa lũ

By máy lọc nước ion kiềm @ 31 Tháng Mười 2019 8:50 SA
máy lọc nước ion kiềm sẽ đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình bạn sau những trận mưa lũ

By máy lọc nước newlife @ 31 Tháng Mười 2019 8:51 SA
máy lọc nước newlife sẽ đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình bạn sau những trận mưa lũ

By 007카지노 @ 05 Tháng Mười Một 2019 3:28 CH
Thank you. My site also has lots of useful information related to the casino. Especially if you want to find useful information about Baccarat, please visit my site.
https://www.golden36.com
https://www.woriagency.com

By Thuốc Erlocip 150mg Erlotinib @ 07 Tháng Mười Một 2019 9:42 SA
Thuốc Erlocip 150 mg Erlotinib điều trị ung thư phổi giá bao nhiêu? Vui lòng liên hệ nhà thuốc võ lan phương 0901771516 để được Võ Lan Phương bác sỹ chuyên khoa chuyên điều trị các căn bệnh ung thư , với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc đặc trị , thuốc điều trị ung thư hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu nhiều hơn về những loại thuốc này

By Trâm @ 09 Tháng Mười Một 2019 10:08 SA
Hy vọng hành động nhanh chóng để khắc phục tốt hơn. Giới thiệu bên mình cung cấp cửa nhôm xingfa, bạn nào ủng hộ nhé <a href="http://cuanhua-loithep.com/cua-nhom-xingfa.html">báo giá cửa nhôm Xingfa</a>

By Trâm @ 09 Tháng Mười Một 2019 10:09 SA
Hy vọng hành động nhanh chóng để khắc phục tốt hơn. Giới thiệu bên mình cung cấp cửa nhôm xingfa, bạn nào ủng hộ nhé

By Trâm @ 09 Tháng Mười Một 2019 10:09 SA
Hy vọng hành động nhanh chóng để khắc phục tốt hơn. Giới thiệu bên mình cung cấp cửa nhôm xingfa, bạn nào ủng hộ nhé

By Fred @ 16 Tháng Mười Hai 2019 6:33 SA
Fine!

By Toàn @ 25 Tháng Mười Hai 2019 9:18 SA
bài viết rất hay

By Lap Duc Forklift @ 21 Tháng Giêng 2020 3:52 CH
Mua Lap Duc Forklift tại xenanglapduc.com. Chúng tôi chuyên bán xe nâng cũ nhập khẩu từ Nhật Bản

By ptd webmail @ 30 Tháng Giêng 2020 11:46 SA
ptd web mail

By rate my professor @ 30 Tháng Giêng 2020 11:47 SA
ptd web mail

By kat tv @ 30 Tháng Giêng 2020 11:47 SA
ptd web mail

By Kirkland Vitamin E @ 15 Tháng Hai 2020 3:14 CH
Kirkland Vitamin E

By Phấn Nước Incellderm @ 19 Tháng Hai 2020 11:49 SA
Phấn Nước Incellderm

viết lời bình