LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Nghiên cứu/Đánh giá năng lực kỹ thuật và thể chế

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

24 Tháng Tám 2017
Khởi động nghiên cứu “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây nho” và nghiên cứu “Quy hoạch cấp nước sinh hoạt”
By host @ 8:38 SA :: 546 Views :: 26 Comments ::
 

Ngày 16/8/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì tổ chức Hội thảo khởi động các nghiên cứu “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây nho tại Ninh Thuận” do Viện Nước tưới tiêu và Môi trường thực hiện và nghiên cứu “Quy hoạch cấp nước sinh hoạt, phát triển kinh tế đảm bảo an ninh nguồn nước tỉnh Ninh Thuận trong bối cảnh hạn hán và biến đổi khí hậu” do Liên danh Công ty Cổ phần Nước môi trường và Hạ tầng kỹ thuật thủ đô - Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo thực hiện.

Hai nghiên cứu nói trên được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu. Dự án do Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ cùng nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam trong Chương trình hợp tác định hướng Việt Nam – Bỉ.

Tại Hội thảo khởi động nói trên, đại diện các đơn vị nghiên cứu đã chia sẻ mục tiêu, nội dung và các sản phẩm mong đợi. Theo đó, nghiên cứu Tưới tiết kiệm cho cây nho sẽ xây dựng bộ công cụ hỗ trợ người dân khai thác, quản lý và sử dụng nguồn nước tưới áp dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước nhằm phát triển bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu. Nghiên cứu Quy hoạch cấp nước sinh hoạt  nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước, đưa ra định hướng cấp nước cho các đô thị, các khu, cụm công nghiệp và vùng du lịch trên địa bàn tỉnh gắn liền với các nguồn nước hiện có và trong tương lai.


 

Các đại biểu, đại diện các sở, ban, ngành liên quan của Ninh Thuận tái khẳng định sự cần thiết của các nghiên cứu; đồng thời, nêu một số khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả và tính ứng dụng của các kết quả nghiên cứu trong thực tiễn. Với nghiên cứu “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây nho tại Ninh Thuận”, các đại biểu khuyến nghị đơn vị tư vấn tính toán giải pháp kỹ thuật phù hợp với chu trình sinh trưởng của cây nho và đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu của tỉnh. Đối với nghiên cứu Quy hoạch cấp nước", các đại biểu khuyến nghị tư vấn khi triển khai phải phối hợp đồng bộ với các quy hoạch khác mà tỉnh đã và đang thực hiện như an ninh nước, cân bằng nước, đặc biệt tập trung đưa ra giải pháp cấp nước tại các khu vực phát triển trọng điểm của tỉnh là vùng du lịch phía Bắc và khu công nghiệp phía Nam.

 

Cùng với các hoạt động khác trong khuôn khổ Dự án, việc triển khai hai nghiên cứu nói trên đúng tiến độ, hiệu quả sẽ góp phần hỗ trợ Ninh Thuận ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu./.

(Tổng hợp, biên soạn từ tin được đăng trên trang web: http://nguonnuoc.org.vn của tác giả Hoàng Diệp).

Comments
By Chrome browser issues @ 07 Tháng Tám 2018 7:23 CH
This article is much helpful to know about the research on "Promoting the application of advanced irrigation technology, saving water for vines" and researching "Water supply planning".This can be of much help to manage the water resources for irrigations. Thanks for this informative article.

By www.hotmail.com @ 09 Tháng Mười 2018 9:38 SA
Thank you for sharing! I'm glad to hear of this project.

By Anthony @ 10 Tháng Mười 2018 9:29 SA
Thúc đẩy công nghệ tưới giúp cho ngành nông nghiệp việt nam phát triển

By Shiseido Aqualabel vàng @ 12 Tháng Giêng 2019 3:29 CH
kỹ thuật cơ chế

By www.vonggosua.com.vn @ 16 Tháng Giêng 2019 10:15 SA
Vòng tay gỗ sưa được xem là “trang sức phong thủy” vô cùng quý giá. Trông có vẻ chỉ là một chiếc vòng nhỏ bé nhưng lại được các thợ thủ công lành nghề chế tác từ loại gỗ sưa giá trị.

Loại gỗ này được người xưa đánh giá là loại gỗ quý tộc, sánh ngang với gỗ hoàng đàn và quý báu như vàng mười, ngọc khảm.

Chính vì “thân thế” quý hiếm và những lợi ích phong thủy vô cùng phong phú, vòng tay gỗ sưa (trong cùng nhóm vòng tay gỗ phong thủy) được nhiều người yêu thích và săn lùng .

Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn nên mua vòng tay gỗ sưa ở đâu là tốt nhất. Những nơi bán vòng tay gỗ sưa uy tín trên thị trường ở thời điểm hiện tại không nhiều, để chọn mua đúng được vòng tay cho mình thì không đơn giản.

Những chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ quảng bình này được làm từ gỗ sưa thật quý hiếm 100% với những đường vân mây tinh tế, được tuyển chọn từng hạt một và được chế tác thủ công tinh xảo bởi những người thợ lành nghề.

Sản phẩm nổi bật nhất của www.vonggosua.com.vn là loại vòng gỗ gắn liền với Phật, mang tính lành, người lớn hay trẻ em đều mang được. Vòng tay có thể tác động tích cực lên sức khỏe của người đeo, thư thái luôn lạc quan, yêu đời.

Ở khía cạnh tác dụng của gỗ sưa trong phong thủy, đối với khách hàng muốn đeo như là một vật trang sức phong thủy thì vòng tay gỗ sưa còn mang lại điềm may cho công việc và cuộc sống của thân chủ.

By www.ketsatcaocap.vn @ 17 Tháng Giêng 2019 5:40 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

By idea internet balance check number @ 24 Tháng Giêng 2019 11:30 SA
Get more information about idea network.

By xe ba gác chở hàng Hà Nội @ 10 Tháng Năm 2019 4:48 CH
Hội xe thương binh ba bánh Hà Nội chúng tôi cam kết mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

By https://havip.com.vn/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu/ @ 11 Tháng Sáu 2019 10:31 CH
– Giai đoạn cấp bằng: giai đoạn này kéo dài từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày người nộp đơn nộp đầy đủ phí cấp bằng. Nhãn hiệu đăng ký tại Việt Nam có thời hạn bảo hộ 10 năm và gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

By https://havip.com.vn/thu-tuc-dang-ky-nhan-hieu/ @ 11 Tháng Sáu 2019 10:32 CH
– Công bố đơn: trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ, đơn nhãn hiệu được công bố trên Công báo của Cục Sở hữu Trí tuệ. Người nộp đơn có thể tra cứu thông tin đơn công bố tại trang web của Cục Sở hữu Trí tuệ

By Chậu nhựa composite @ 05 Tháng Tám 2019 4:48 CH
Hay

By linkvn @ 14 Tháng Chín 2019 11:51 SA
Rất hữu ích

By mỹ phẩm hàn quốc chính hãng @ 14 Tháng Chín 2019 11:52 SA
Bài viết hay

By Brian @ 16 Tháng Chín 2019 1:40 CH
Thank you great

By Solar Panels @ 16 Tháng Chín 2019 1:41 CH
Always good reading

By sofa gỗ nhỏ gọn @ 27 Tháng Chín 2019 5:04 CH
Sofa gỗ nhỏ gọn SF24 – Mẫu sofa gỗ giá rẻ tại Nội Thất Lạc Gia. Mẫu sản phẩm mới nhất có mặt trong bộ sưu tập sofa gỗ óc chó của Lạc Gia

Với thiết kế kiểu dáng chữ L đang là xu hướng nổi bật trong lĩnh vực nội thất có được sự ưa chuộng của người Việt. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp của hình thức bên ngoài, mẫu sofa gỗ nhỏ gọn chữ L SF24 nói riêng và sofa gỗ đẹp tại Lạc Gia nói chung còn được đánh giá cao về chất liệu bên trong với các loại gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ óc chó, sồi Nga, gõ đỏ… được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Một trong những mẫu sofa gỗ hiện đang là mưa làm gió trên thị trường nội thất chính là mẫu sofa gỗ chữ L.

By mỹ phẩm laneige @ 28 Tháng Chín 2019 4:36 CH
Bài viết rất hữu ích

By Ankita Tiwari @ 22 Tháng Mười 2019 1:27 SA
This is really very nice so i would like to thanks for this blog good job

By Simran Sharma @ 22 Tháng Mười 2019 1:30 SA
Top Class Blog this is one of the best and thanks

By mỹ phẩm innisfree @ 23 Tháng Mười 2019 10:26 CH
Bài viết bổ ích

By mỹ phẩm innisfree @ 23 Tháng Mười 2019 10:27 CH
Bài viết bổ ích

By Thuốc Tarceva 150mg Erlotinib @ 07 Tháng Mười Một 2019 9:45 SA
Thuốc Tarceva 150mg Erlotinib hỗ trợ điều trị bệnh gì? Nhà Thuốc Võ Lan Phương chia sẻ thông tin về Thuốc erlotinib 150mg, công dụng của thuốc Tarceva? liên hệ nhà thuốc võ lan phương 0901771516 để được tư vấn về thuốc tận tình.

By Vitamin E cream @ 06 Tháng Mười Hai 2019 2:00 CH
Năng lực cạnh trạnh

By Bill @ 16 Tháng Mười Hai 2019 5:35 SA
Wow!

By đăng ký bảo hộ sáng chế ở nước ngoài @ 05 Tháng Giêng 2020 9:03 CH
Dù bạn muốn đăng ký bảo hộ sáng chế ở nước ngoài hay Việt Nam cũng không cần lo lắng. Chỉ cần tìm đến đơn vị bạn sẽ được chuyên gia tư vấn chi tiết mọi thủ tục liên quan.

By xe nâng xăng TOYOTA @ 21 Tháng Giêng 2020 3:45 CH
Mua xe nâng xăng TOYOTA tại xenanglapduc.com. Chúng tôi chuyên bán xe nâng cũ nhập khẩu từ Nhật Bản

viết lời bình