LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Ninh Thuận

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

03 Tháng Tư 2018
Hơn 500 người tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 tại Ninh Thuận
By host @ 11:16 SA :: 212 Views :: 2 Comments ::
 

Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA  ngành nước tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong thời gian từ 20/3 – 30/3/2018 vừa qua, đã có hơn 500 người – gồm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người dân tại Ninh Thuận trực tiếp tham gia vào các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm nay với chủ đề “Nước với Thiên nhiên”. Các hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ Dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu cùng sự phối hợp với các cấp, ban, ngành liên quan.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động nói trên là Lễ mit tinh tại Hồ Điều hòa trung tâm với thông điệp “Trồng và Bảo vệ cây xanh là góp phần tái tạo nguồn nước” thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu. Tại Lễ mit tinh, đại diện các nhóm đối tượng truyền thông đã tham gia ký cam kết sử dụng hợp lý tài nguyên nước, trồng và chăm sóc cây xanh.

Ngay sau Lễ mit tinh, các sinh viên đã tham gia đi bộ diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với các thông điệp nâng cao nhận thức về tài nguyên nước và thúc đẩy hành động sử dụng nước hiệu quả: “ Nước là tài nguyên vô giá, Không lãng phí dù chỉ một giọt”.

Các hoạt động chăm sóc 300 cây xanh tại khu vực Hồ Điều hòa trung tâm và trồng mới cây tại Phường Phước Mỹ với sự tham gia hỗ trợ cây từ doanh nghiệp cũng được thực hiện nhân sự kiện nói trên.

Đặc biệt, nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu, hoạt động tọa đàm - truyền thông về tài nguyên nước và ký hương ước bảo vệ nguồn nước tại xã Phước Tiến, huyện Bác Ái đã được Ban phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức với sự  tham gia của gần 100 người dân từ 6 thôn trong xã tham dự. Buổi tọa đàm đã góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về tài nguyên nước, các giải pháp bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước hợp lý, hiệu quả trong sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp; đồng thời, thúc đẩy người dân thực hiện các giải pháp này. Đáng chú ý, sau buổi Tọa đàm, UBND xã Phước Tiến đã tổ chức sửa chữa kênh Trà Co trong xã với sự tham gia của người dân và sự hỗ trợ của doanh nghiệp.

Cộng đồng tham gia sửa chữa kênh Trà Co, xã Phước Tiến

Cũng trong chuỗi hoạt động nói trên, Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các Dự án ODA ngành nước đã phối hợp với Phụ nữ khu phố 2, phường Văn Hải, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức truyền thông về tài nguyên nước và biến đổi khí hậu, sử dụng bộ công cụ tranh, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung về biến đổi khí hậu và các giải pháp quản lý tài nguyên nước, sử dụng nước hiệu quả trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Buổi truyền thông đã thu hút hơn 50 chị em tham dự./.

(Tổng hợp và biên soạn từ thông tin, hình ảnh đăng tải trên trang Web: nguonnuoc.org.vn và các thông tin cập nhật)

Comments
By Bcons Suôi Tiên @ 24 Tháng Tám 2018 3:37 CH
Bcons Suôi Tiên

By searching file explorer windows 10 @ 29 Tháng Mười 2018 4:48 CH
If you were searching file explorer in windows 10 operating system then from our website you will get learn that how to find file explorer in windows 10 in easiest way.

viết lời bình