LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Ninh Thuận

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

06 Tháng Sáu 2017
Thi vẽ tranh chủ đề biến đổi khí hậu trong thời kỳ phát triển đô thị
By host @ 9:27 SA :: 667 Views :: 6 Comments ::
 

Ngày 27/5/2017 vừa qua, tại xã Thành Hải, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Ban Xây dựng Năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành nước đã phối hợp với Ban Tham vấn cộng đồng xã Thành Hải và Trường Mẫu giáo Thành Hải tổ chức truyền thông về biến đổi khí hậu lồng ghép với Chương trình tổng kết năm học 2016 – 2017. Đây là một trong các hoạt động truyền thông thuộc Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại Ninh Thuận”.

Trong khuôn khổ Chương trình, hơn 200 giáo viên, phụ huynh và các bé mầm non từ 6 cụm cơ sở mẫu giáo đã tham gia cuộc thi “ Cô và Trò vẽ tranh về chủ đề biến đổi khí hậu trong thời kỳ phát triển đô thị”. Mỗi bức  tranh mang một sắc thái khác nhau, song đều chứa đựng những thông điệp thể hiện hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó là: “Rác thải đang tràn ngập bờ biển, hãy hành động vì trái đất không rác”; “Cây xanh đem lại sự sống, hãy chung tay bảo vệ cây xanh vì thế hệ mai sau tươi đẹp hơn”; “Trái đất đang oằn mình vì biến đổi khí hậu, thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu là công việc của mỗi người”; “Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6, hãy vẽ nên màu xanh cho trái đất”… 

Các đội tham gia vẽ tranh


Đội số 4 đang trình bày thông điệp truyền thông

 

Đặc biệt, ngoài thi vẽ tranh, các bé còn tham gia nhiều tiết mục múa, hát với chủ đề trường lớp, quê hương, biển đảo, bảo vệ môi trường và hưởng ứng trò chơi Phân loại rác nhận quà và Mô tả hoạt động qua tranh với thông điệp “Bỏ rác đúng nơi quy định” và “Hãy tiết kiệm nước”.

Với các hoạt động đa dạng, hấp dẫn, chương trình truyền thông đã góp phần giúp các bé thêm hiểu biết về cách thức bảo vệ môi trường quanh mình; đồng thời, thu hút sự quan tâm của giáo viên và phụ huynh trong việc hướng dẫn các bé thực hiện các hành động giữ gìn môi trường trong lành, góp phần ứng phó biến đổi khí hậu./.

 

Một số hình ảnh trong Chương trình


Tiết mục thời trang bảo vệ môi trường


Trao giải sau hội thi


Các bé tham gia phân loại rác

Comments
By Best zero turn mower @ 19 Tháng Tám 2018 11:30 CH
waah sirra

By Best zero turn mower @ 19 Tháng Tám 2018 11:33 CH
waah sirra bamb aatt self propelled lawnmower zero turnmower

By Bcons Suôi Tiên @ 24 Tháng Tám 2018 3:33 CH
Có luôn

By sofa da cao cấp @ 07 Tháng Chín 2018 4:31 CH
chương trình này được tổ chức khá hay và có ý nghĩa

By AP Mukhyamantri Yuvanestham @ 29 Tháng Chín 2018 1:14 CH
AP Govt started a new scheme for Unemployee youth. Everyone can get Rs.1000/- scholarship from the AP Government. For More Details on Please visit <a href="https://yuvanestham.online">AP Nirudyoga Bruthi Mukhyamantri Yuvanestham Application in yuvanestham.ap.gov.in</a>

By recent documents windows 10 @ 02 Tháng Mười Một 2018 12:58 CH
if you are found the recent location of the document folder. and no more user are connect this website. we enjoy the working of this website.

viết lời bình