LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Ninh Thuận

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

02 Tháng Năm 2018
Tham vấn xây dựng hương ước, soạn thảo tài liệu truyền thông về bảo vệ dòng sông, nguồn nước và sử dụng nước tiết kiệm
By host @ 4:07 CH :: 207 Views :: 3 Comments ::
 

Trong hai ngày 11 và 12/4/2018, Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành nước tổ chức hổi thảo tham vấn xây dựng bản hương ước bảo vệ dòng sông, bảo vệ nguồn nước và thiết kế bộ tài liệu truyền thông về chất lượng sông và sử dụng tiết kiệm nước tại hai xã Phước Hữu và Phước Hậu.

Hơn 50 thành viên Nhóm Truyền thông chủ chốt xã Phước Hữu và Tổ hợp tác dùng nước xã Phước Hậu đã thảo luận các vấn đề còn tồn tại tại địa phương hiện nay về nguồn nước, môi trường, các công trình hạ tầng thủy lợi, kênh mương nội đồng. Theo đó, đa số đại diện cộng đồng cho rằng vấn đề tồn tại trên địa bàn hiện nay là người dân còn xả rác, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật, xác súc vật chết xuống các dòng kênh, mương, sông. Ý thức tiết kiệm nước của người dân chưa cao. Vẫn còn hiện tượng chặt phá rừng làm than củi; khoan giếng ngầm tự phát làm ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm, thả rong gia súc,… Sau khi thảo luận, các đại diện cộng đồng đã đề xuất các nội dung để xây dựng bản hương ước nhằm khắc phục những tồn tại nêu trên. Bản hương ước sau khi hoàn thành dự kiến sẽ được đặt tại những nơi công cộng, nhiều người qua lại như: UBND xã, Ban quản lý thôn, Ban quản lý chợ, trường học, tại bản tin của cánh đồng mẫu lớn…

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận về việc xây dựng các tài liệu truyền thông và phương thức truyền thông tại địa bàn. Theo đó, nội dung truyền thông được đề nghị tập trung vào nội dung bản hương ước, thông tin về các giải pháp bảo vệ nguồn nước qua các phương thức truyền thông như: phát thanh loa đài, tờ rơi, pano, mạng internet, trong các buổi sinh hoạt thôn, hội đoàn thể, các hội biểu diễn, hội thi, tại các lễ hội truyền thống của người dân tộc Chăm. “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống của chúng ta” là thông điệp truyền thông được các đại biểu lựa chọn cho các sản phẩm truyền thông.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện nhóm truyền thông chủ chốt xã Phước Hữu và tổ hợp tác dùng nước xã Phước Hậu cam kết cùng các thành viên thực hiện tốt vai trò của mình trong công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, hướng đến thay đổi hành vi của người dân địa phương, gìn giữ vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả.

Hội thảo nói trên được tổ chức trong khuôn khổ hợp phần “Nâng cao năng lực quản lý lưu vực sông thông qua phát triển bền vững quản lý thủy lợi có sự tham gia trong bối cảnh Biến đổi khí hậu” thuộc Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại tỉnh Ninh Thuận./.

(Tổng hợp và biên soạn từ thông tin đăng tải trên trang web: nguonnuoc.org.vn)

Comments
By control panel windows 10 @ 28 Tháng Sáu 2018 1:43 CH
Thanks for such information that helps me to get that where is control panel in windows 10 operating system to access my pc settings in just few steps with the help of pictures.

By Bcons Suôi Tiên @ 24 Tháng Tám 2018 3:39 CH
Bcons Suôi Tiên

By www.ketsatcaocap.vn @ 17 Tháng Giêng 2019 6:00 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

viết lời bình