Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

20 Tháng Sáu 2018
Ninh Thuận: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2018
By host @ 1:50 CH :: 80 Views :: 0 Comments
 

Trong khuôn khổ hoạt động Truyền thông và Phát triển cộng đồng thuộc Dự án Quản lý Tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại Ninh Thuận, đầu tháng 6 vừa qua, Ban Xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành nước tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với các ban, ngành và Thành đoàn Thành phố Phan Rang Tháp Chàm tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni-lon”.


Hơn 100 đoàn viên thanh niên đã ra quân thu gom túi ni-lon, rác thải tại bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ. Hoạt động trên nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng dân cư tham gia tập thể dục buổi sáng tại bãi biển. Thành đoàn thành phố đã cam kết sẽ tổ chức định kỳ làm công tác vì môi trường sau hoạt động này.

  

Tại buổi lễ Mít tinh với sự tham gia của hơn 100 người - đại diện tỉnh Đoàn, doanh nghiệp tư nhân, đoàn viên thanh niên của 16 xã, phường, ông Trần Minh Thái – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tham vấn cộng đồng thành phố, đã kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng: Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, thực hiện Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; Tham gia các buổi truyền thông giáo dục môi trường; Thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi nilon; Từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi tại các khu công cộng và khu dân cư; Xách giỏ đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi nilong; Trồng và chăm sóc cây xanh góp phần bảo vệ môi trường. Các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất cùng cắt giảm sử dụng nhựa, giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa và ni-lon, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng…

 

 

Đặc biệt, trong chuỗi sự kiện được tổ chức, có cuộc thi Rung Chuông vàng “Sống xanh – Thích ứng biến đổi khí hậu” với mục đích nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về tài nguyên nước, môi trường và bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, về sống xanh… Qua đó, góp phần thúc đẩy hành động của lực lượng thanh niên thành phố. Cuộc thi thu hút 100 đoàn viên thanh niên tham dự. Đã có một thí sinh giành chiến thắng. Ban tổ chức cũng đã dành tặng 10 phần quà cho 10 thí sinh cuối cùng trên sàn thi đấu và giải thưởng cho khán giả.

 

Chia sẻ sau cuộc thi, bạn Đặng Thanh Vũ (đoàn viên thuộc phường Đài Sơn – thí sinh giành chiến thắng  cuộc thi) cho biết: Thông qua cuộc thi, bản thân cũng như các bạn đoàn viên đã có thời gian tìm hiểu và đã có thêm được nhiều kiến thức về bảo vệ môi trường, về biến đổi khí hậu và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Bạn kêu gọi các đoàn viên thanh niên cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một thành phố Phan Rang – Tháp Chàm ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn./.


(Bạn Đặng Thanh Vũ, người đứng thứ ba từ trái sang)

 

(Tổng hợp, biên soạn từ thông tin đăng tải trên trang web: http://nguonnuoc.org.vn)

 

 


Comments
Hiện tại không có lời bình nào
viết lời bình