LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Hà Tĩnh

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

27 Tháng Sáu 2017
Sinh viên Đại học Hà Tĩnh tham gia Diễn đàn “Biến đổi khí hậu và trách nhiệm của Thanh niên”
By host @ 8:33 SA :: 488 Views :: 2 Comments ::
 
Theo tin từ Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng tài tài nguyên nước và phát triển đô thị tại Hà Tĩnh, sau gần một tháng phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Biến đổi khí hậu và trách nhiệm của thanh niên”, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi do sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh thực hiện.

 

Đã có 10 tác phẩm được trao giải, gồm một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 8 tháng 6 vừa qua tại Thành phố Hà Tĩnh trong Diễn đàn trao đổi về trách nhiệm của thanh niên trong ứng phó Biến đổi khí hậu. Diễn đàn do Dự án phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức, thu hút sự tham gia của hơn 300 sinh viên. Các hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động Truyền thông và Phát triển cộng đồng của Dự án.
Ảnh: Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi ảnh cho thí sinh


Ông Trần Đình Quang, Ban điều phối dự án cho biết, mục tiêu của Diễn đàn là: Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích và lý thú. Tại đó, sinh viên bày tỏ những suy nghĩ, chính kiến, những hiểu biết của mình về Biến đổi khí hậu, nhận thức về vai trò của Thanh niên trong ứng phó biến đổi khí hậu thông qua các bài trình bày, các tiết mục văn nghệ.


Cũng tại Diễn đàn, các sinh viên đã trao đổi với các chuyên gia về nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu, những hành động sinh viên tham gia góp phần ứng phó Biến đổi khí hậu, như: tham gia tình nguyện nhặt rác – trồng cây mỗi cuối tuần, phân loại rác tại nguồn, tiết kiệm điện nước trong sinh hoạt hằng ngày, hạn chế sử dụng túi nylon khi mua sắm, đi chung xe hoặc đi xe đạp để tiết kiệm năng lượng… Ngoài ra, các sinh viên năm cuối đã trao đổi về các hành động lồng ghép các nội dung ứng phó với BĐKH vào bài học, như: Thiết kế những ngôi Nhà Xanh khi xây dựng đồ án tốt nghiệp, nghiên cứu các đề tài khoa học bảo vệ môi trường, dạy các em nhỏ tái chế rác thành đồ chơi để các em có ý thức tận dụng rác từ khi còn nhỏ…Ảnh: Các tiết mục của sinh viên Hà Tĩnh với chủ đề Môi trường


Ảnh: Sinh viên Đại học Hà Tĩnh đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Với các hình thức hoạt động đa dạng, Diễn đàn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên và đạt mục tiêu đề ra, góp phần thu hút sự tham gia của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong việc thực hiện các hành động ứng phó biến đổi khí hậu, vì sự phát triển bền vững của quê hương./.

Bài: Hoàng Loan – IWMC

      Ảnh: Đại học Hà Tĩnh

 

Comments
By write my paper @ 05 Tháng Chín 2018 5:35 CH
I am very glad that I have come across to your blog because you have shared a one of a kind
blog which has all the things in a very pleasant manner. The information you shared here is unique and informative which is very rear to see nowadays. I would have missed the useful information if I didn't find your site. So keep on sharing hope to see more from you.

By https://izits.com @ 03 Tháng Mười 2018 4:35 CH
.

viết lời bình