LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Hà Tĩnh

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

21 Tháng Tư 2017
IWMC HÀ TĨNH HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2017
By host @ 2:22 CH :: 587 Views :: 0 Comments
 

“ Tắt đèn – Bật tương lai” thông điệp nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ điện hiệu quả, vì hiện tại và tương lai đã được hơn 500 bạn trẻ - sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chia sẻ với cộng đồng trong chuỗi hoạt động được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 25/3 vừa qua tại TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng với Dự án Quản lý nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu có một số ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn cùng đồng hành tổ chức sự kiện mang tính toàn cầu này.


Ảnh: Ban điều phối dự án SRDP – IWMC cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức 
thực hiện chương trình

Đáng chú ý là không chỉ dừng lại ở chiến dịch tiết kiệm điện, không chỉ kêu gọi một giờ tắt đèn, các tập thể, cá nhân còn thực hiện các hoạt động như thi thiết kế thời trang tái chế từ rác thải, trồng cây, đạp xe tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm TP. Hà Tĩnh, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm, sử dụn hiệu quả năng lượng, giảm phát thải khí CO2, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó  Biến đổi khí hậu.


Ảnh: Hoạt động đạp xe tuyên truyền tiết kiệm điện và năng lượng


Ảnh: Cuộc thi thiết kế thời trang tái chế từ rác thải

Giờ Trái Đất là một chiến dịch quốc tế hàng năm do WWF – Quỹ quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên khởi xướng nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong tối thứ 7 cuối cùng của tháng ba hàng năm. Khởi nguồn từ thành phố Sydney, Australia năm 2007 với mục tiêu ban đầu là thu hút sự chú ý của công chúng về một vấn đề môi trường nghiêm trọng nhưng chưa được quan tâm lúc bấy giờ là biến đổi khí hậu (BĐKH). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch. 

Việt Nam bắt đầu tổ chức chương trình “Giờ Trái Đất” vào năm 2009 và đã tiết kiệm được 140.000 KWh điện trong sự kiện này. Con số này không ngừng tăng lên trong những năm tiếp theo. Mục tiêu của chiến dịch không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức của người dân và chính phủ mà còn kêu gọi tất cả mọi người có những hành động cụ thể trong 365 ngày để bảo vệ Trái Đất.

Bài: Hoàng Loan – IWMC 
Ảnh: Công Viên – ĐH Hà Tĩnh

 

Comments
Hiện tại không có lời bình nào
viết lời bình