LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Hà Tĩnh

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

28 Tháng Tám 2017
Tập huấn Truyền thông về Biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó
By host @ 7:44 SA :: 747 Views :: 2 Comments ::
 

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường kiến thức của cộng đồng lưu vực sông Rào Cái về biến đổi khí hậu (BĐKH) và các giải pháp ứng phó, tại Hà Tĩnh, trong thời gian từ 28/7 đến 12/8 vừa qua, Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với BĐKH tại Hà Tĩnh đã tổ chức 03 đợt tập huấn Truyền thông về BĐKH và các giải pháp ứng phó với thời lượng 02 ngày/đợt. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Kế hoạch Truyền thông và Phát triển cộng đồng (TT&PTCĐ) thuộc Dự án với sự tài trợ của Chính phủ Vương quốc Bỉ và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Ảnh: Các học viên lắng nghe giảng viên trình bày

Tham dự các đợt tập huấn nói trên có tổng số 155 người, đại diện cho các tổ chức Chính trị, Chính trị - Xã hội, Xã hội, thuộc 16 xã và cấp huyện từ Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe các bài trình bày, chia sẻ, trao đổi về các nội dung truyền thông liên quan đến BĐKH và các giải pháp ứng phó, Tài nguyên nước và các giải pháp bảo vệ nguồn nước, BĐKH và sức khỏe con người…

Để sau khóa tập huấn các học viên có thể tham gia thực hiện các hoạt động truyền thông với cộng đồng tại các xã, huyện, Ban Điều phối Dự án đã tổ chức trao đổi, chia sẻ về những vấn đề cơ bản của truyền thông và một số kỹ năng truyền thông tại mỗi lớp tập huấn.

Các lớp tập huấn đã áp dụng phương pháp tiếp cận lấy người học làm trung tâm, thu hút sự tham gia của người học, cùng với việc áp dụng các phương pháp tập huấn đa dạng như: trình bày, trò chơi đóng vai, thảo luận nhóm, phương pháp trực quan hóa có sự tham gia… Do đó, các đợt tập huấn đã thu hút sự tham gia tích cực và chủ động của các học viên và đạt đượcmục tiêu đề ra. Khảo sát nhanh cho thấy, mức độ kiến thức của các học viên sau tập huấn đã có sự cải thiện đáng kể so với thời điểm trước tập huấn. Thí dụ như với nội dung về BĐKH, theo đánh giá của học viên trước và sau tập huấn, 78% số học viên cho biết kiến thức của họ về nội dung này được nâng cao rõ rệt, 16% học viên cho biết có cải thiện, 6% học viên tiến bộ ít. Khoảng 80% học viên cho rằng có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn sau tập huấn.


(Ảnh: Học viên thực hành truyền thông về khái niệm thời tiết, khí hậu, biến đổi khậu và các tác động của BĐKH, sử dụng poster và thực hành TT sử dụng phương thức tiểu phẩm).

Vào cuối buổi tập huấn, mỗi xã, huyện đã sử dụng kiến thức được tập huấn, trao đổi và phác thảo kế hoạch truyền thông về BĐKH, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong thực hiện các biện pháp giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước hiệu quả, giữ gìn sức khỏe cộng đồng. Đánh giá sơ bộ, các kế hoạch được đề xuất có tính khả thi. Sau khóa tập huấn, Ban Điều phối Dự án sẽ làm việc với mỗi xã, huyện để hoàn thiện Kế hoạch TT&PTCĐ nhằm triển khai có hiệu quả trong thời gian tới, góp phần thực hiện mục tiêu dự án và xây dựng cộng đồng ứng phó BĐKH tại lưu vực sông Rào Cái.

Sông Rào Cái, còn gọi là sông Ngàn Mọ, dòng sông hội tụ của hàng trăm khe suối từ dãy Trường Sơn đổ về chảy trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, rồi lên phía Bắc đổ vào sông Cửa Sót ở huyện Thạch Hà, Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay, sông Rào Cái đang được sử dụng để cấp nước cho nuôi trồng thuỷ sản, giao thông, bảo vệ thuỷ sinh... Bởi vậy, việc thúc đẩy cộng đồng thực hiện các biện pháp ứng phó BĐKH nói chung và bảo vệ nguồn nước, sử dụng nước hiệu quả nói riêng tại lưu vực con sông này là một trong những hoạt động TT &PTCĐ trọng tâm của Dự án./.
Ảnh. Các học viên hào hứng thảo luận và trình bày dự thảo ban đầu kế hoạch TT tại địa phươngẢnh: Sau tập huấn, 100% số học viên được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Trong ảnh: Hai trong số nhiều hình ảnh Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

(Tổng hợp từ bài đăng trên trang web dự án: iwmchatinh.org.vn của tác giả Hoàng Loan)


 


 


Comments
By free checkers games @ 12 Tháng Mười Hai 2018 5:59 CH
If you are feel mentally upset after your work then tried to play this checkers games on your device and i am sure they will be make entertaining your every moment. you can play this game in anywhere and any time.

By nhamayketsat @ 17 Tháng Giêng 2019 5:55 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

viết lời bình