LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Hà Tĩnh

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

09 Tháng Giêng 2018
GIẢI BÀI TOÁN CHỐNG NGẬP KHU VỰC PHÍA TÂY THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
By host @ 10:04 SA :: 243 Views :: 0 Comments

Nhằm giải bài toán ngập lụt cho người dân ở khu vực phía Tây thành phố, đặc biệt là khu đô thị Sông Đà (phường Trần Phú), dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu” (IWMC Hà Tĩnh) sẽ đầu tư xây dựng kênh thoát nước phía Tây thành phố.

Read More..
28 Tháng Tám 2017
Tập huấn Truyền thông về Biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó
By host @ 7:44 SA :: 495 Views :: 0 Comments

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường kiến thức của cộng đồng lưu vực sông Rào Cái về biến đổi khí hậu (BĐKH) và các giải pháp ứng phó, tại Hà Tĩnh, trong thời gian từ 28/7 đến 12/8 vừa qua, Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với BĐKH tại Hà Tĩnh đã tổ chức 03 đợt tập huấn Truyền thông về BĐKH và các giải pháp ứng phó với thời lượng 02 ngày/đợt. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Kế hoạch Truyền thông và Phát triển cộng đồng (TT&PTCĐ) thuộc Dự án với sự tài trợ của Chính phủ Vương quốc Bỉ và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Read More..
16 Tháng Tám 2017
Công bố và bàn giao kết quả nghiên cứu và tư vấn, góp phần ứng phó Biến đổi khí hậu
By host @ 3:17 CH :: 410 Views :: 4 Comments ::

Sáng ngày 12/7/2017, tại Hà Tĩnh, Ban Điều phối (PCU) dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, tư vấn tổ chức Hội thảo công bố kết quả 02 nghiên cứu và tư vấn đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt.

Read More..
27 Tháng Sáu 2017
Sinh viên Đại học Hà Tĩnh tham gia Diễn đàn “Biến đổi khí hậu và trách nhiệm của Thanh niên”
By host @ 8:33 SA :: 386 Views :: 0 Comments
Theo tin từ Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng tài tài nguyên nước và phát triển đô thị tại Hà Tĩnh, sau gần một tháng phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Biến đổi khí hậu và trách nhiệm của thanh niên”, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi do sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh thực hiện.

 

Read More..
09 Tháng Sáu 2017
Thi vẽ “Hà Tĩnh – Thành phố em yêu”
By host @ 3:29 CH :: 406 Views :: 0 Comments
Ngày 21/5, Ban điều phối Dự án SRDP - IWMC Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo và Thành đoàn thành phố Hà Tĩnh tổ chức ngày hội vẽ tranh “Hà Tĩnh - thành phố em yêu” với sự tham gia của hơn 500 học sinh đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP. Hà Tĩnh. 
Read More..
21 Tháng Tư 2017
IWMC HÀ TĨNH HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2017
By host @ 2:22 CH :: 495 Views :: 0 Comments

“ Tắt đèn – Bật tương lai” thông điệp nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ điện hiệu quả, vì hiện tại và tương lai đã được hơn 500 bạn trẻ - sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh chia sẻ với cộng đồng trong chuỗi hoạt động được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 25/3 vừa qua tại TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Read More..
21 Tháng Tư 2017
Tổ chức tập huấn cho cán bộ phát thanh cơ sở
By host @ 2:18 CH :: 352 Views :: 0 Comments

Trong khuôn khổ Dự án Quản lý nguồn nước tổng hợp, phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Hà Tĩnh (Dự án IWMC Hà Tĩnh), Ban Điều phối dự án vừa phối hợp với Đài Phát thanh TP. Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực trong công tác phát thanh cho cán bộ từ các phường, xã trong vùng dự án.

Read More..
07 Tháng Hai 2017
Tăng cường khả năng ứng phó biến đổi khí hậu cho người dân Hà Tĩnh
By host @ 9:55 SA :: 639 Views :: 0 Comments

(Baohatinh.vn – 01/01/2017) - Bằng sự chủ động, tự tin của Ban Điều phối dự án và sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh với nhà tài trợ BTC (cơ quan phát triển Bỉ), dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biển đổi khí hậu (BĐKH)” (IWMC Hà Tĩnh) đang tiến những bước mạnh mẽ, quyết tâm để đạt mục tiêu theo lộ trình đã đề ra.

Read More..
07 Tháng Hai 2017
IWMC Hà Tĩnh: Chung tay ứng phó thiên tai
By host @ 9:44 SA :: 548 Views :: 1 Comments ::
Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang tác động lớn đến đời sống của người dân Hà Tĩnh. Để giúp chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh ứng phó với BĐKH, nhất là quản lý nguồn nước trong phát triển đô thị, Chính phủ Bỉ thông qua dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với BĐKH tại tỉnh Hà Tĩnh” (IWMC) hỗ trợ địa phương tháo gỡ bế tắc...
Read More..
08 Tháng Tám 2016
Hội thảo báo cáo kết quả thực hiện và tham vấn về Điều tra khảo sát đầu kỳ và xây dựng bộ chỉ số giám sát cho dự án IWMC Hà Tĩnh
By host @ 9:16 CH :: 573 Views :: 0 Comments

Dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị liên quan đến BĐKH tĩnh Hà Tĩnh” (SRDP – IWMC) đã đi được gần 1/3 chặng đường. Nhằm đánh giá thực trạng tình hình kinh tế xã hội và cơ sở cho công tác đánh giá hiệu quả khi kết thúc dự án, Ban điều phối dự án phối hợp cùng Công ty TNHH Đào tạo tư vấn về Quản lý và đầu tư thực hiện điều tra, khảo sát, xây dựng bộ dữ liệu nền đầu kỳ cho hệ thống giám sát và đánh giá dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và Phát triển đô thị liên quan đến biến đổi khí hậu  tại Hà Tĩnh (SPRD-IWMC). 

Read More..