LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Bình Thận

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

23 Tháng Giêng 2019
Khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy
By host @ 9:04 SA :: 1241 Views :: 65 Comments ::
 

Theo tin từ Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tỉnh Bình Thuận, chiều ngày 10/01 vừa qua, tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Bỉ tổ chức khánh thành Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy. Tham dự buổi lễ có ông Paul Jansen, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam cùng Ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành trong tỉnh.

Công trình kè chống xói lở bờ sông Lũy được thực hiện trong khuốn khổ Dự án nói trên có tổng vốn đầu tư 15 tỷ đồng, trong đó có 13 tỷ đồng từ nguồn vốn tài trợ của Chỉnh phủ Vương quốc Bỉ, phần còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Công trình được khởi công từ tháng 11 năm 2017 với tổng chiều dài 580m, thực hiện tại thôn Cảnh Diễn,xã Phan Thanh và thị trấn chợ Lầu (huyện Bắc Bình).


Công trình oàn thành và đưa vào hoạt động sẽ góp phần giảm xói lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, mùa màng, cải thiện giao thông nông thôn, môi trường cảnh quan dọc hai bờ sông, tăng cường khả năng giao thương và đem lại lợi ích cho khoảng 3.000 người dân, trong đó có 1.000 người dân sinh sống tại khu vực công trình và 2.000 người dân ở vùng phụ cận.