LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án tại Bình Thận

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

09 Tháng Giêng 2018
Lương Sơn sắp được mở rộng hệ thống cấp nước
By host @ 10:26 SA :: 315 Views :: 6 Comments ::
 

Lương Sơn là thị trấn lớn thứ hai của huyện Bắc Bình với dân số khoảng 14 nghìn người. Tuy nhiên, hệ thống cấp nước chỉ mới đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của khoảng 30% dân số, chưa đáp ứng được nhu cầu của các hộ dân trong khu vực, nhất là vùng ven.

Theo thống kê, hiện có 30% số hộ chưa có nước sạch phải sử dụng nước ngầm, giếng khoan không hợp vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày của người dân. Một số bệnh phát sinh do sử dụng nguồn nước ô nhiễm, không hợp vệ sinh như viêm màng kết, tiêu chảy, bệnh về da…đã xảy ra.

Số hộ dùng nước mưa và mua nước của tư nhân là 20% và 50%. Giá nước tư nhân theo khảo sát là 66 nghìn đồng/m3, gấp hơn 10 lần so với giá nước của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh đang cấp nước tại Lương Sơn.

Bên cạnh đó, Biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp, lượng mưa ít, số ngày nắng nóng cao điểm tăng đã làm cho mực nước ngầm giảm đi nhanh chóng, càng làm cho việc đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân trong vùng trở lên khó khăn hơn.

Trước bối cảnh này, việc mở rộng hệ thống cấp nước sinh hoạt tại thị trấn Lương Sơn là yêu cầu cần thiết. Công trình này thuộc Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận. Theo đó, công trình sẽ sử dụng hệ thống cấp nước bằng ống tròn HDPE hàn nhiệt, bố trí ngầm ven các trục đường, khu, tuyến dân cư với tổng chiều dài là 19,2km (với các loại ống HDPE D63, D110 và D160). Tổng mức đầu tư là 9,947 tỷ đồng từ nguồn vốn tài trợ của Vương quốc Bỉ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự kiến công trình thực hiện trong hai năm 2017 và 2018. Sau khi được nâng cấp, hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất hợp vệ sinh cho các khu vực dân cư của thị trấn Lương Sơn sẽ đạt mức tiêu chuẩn 100 lít /người/ngày đêm, với khoảng 2.000 hộ dân thuộc dự án. Sau khi mở rộng, 90% dân số Lương Sơn sẽ có đủ nước hợp vệ sinh dùng cho sinh hoạt.

Theo tính toán, việc 2 nghìn hộ dân của Lương Sơn được cấp mới nước, các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được 6,7 tỷ đồng/năm so với mua nước tư nhân, tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh là 2,8 tỷ đồng.

Hiện công tác lấy ý kiến nhân dân, thông tin về công trình đã được Ban quản lý dự án và thị trấn Lương Sơn thực hiện đến từng khu phố. Theo ông Trần Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND thị trấn: người dân rất vui mừng vì sắp có hệ thống nước sạch, hợp vệ sinh để sử dụng. “Hộ dân sẵn sàng giải phóng mặt bằng thi công, đóng góp vật tư, ngày công để san lấp mặt bằng sau thi công. Có nước đạt chuẩn sẽ giúp người dân thêm ổn định trong cuộc sống, tránh cảnh phải đi mua từng thùng, từng can nước trong mùa khô và xây dựng các tuyến phố văn minh, sạch đẹp cho thị trấn”./.

(Tổng hợp và biên soạn từ bài đăng trên trang web dự án tại Bình Thuận - pcubt.org.vn)

Comments
By instagram online @ 11 Tháng Bảy 2018 11:51 SA
I'm glad to hear this news. Thank you for sharing!!

By hyvee survey @ 19 Tháng Tám 2018 9:40 CH
The customers those who have the recent receipts are welcome to take part in the survey. And by this survey, there will be developed

By MovieBox for Android @ 29 Tháng Chín 2018 7:14 CH
MovieBox Apk for Android which has become popular due to many things considering the Video Quality, No Signup or Sign in Requirements, No Requirements of High-Speed Internet, No or Very less Buffering, and Best Part it is available for free.

By MovieBox for Android @ 29 Tháng Chín 2018 7:15 CH
MovieBox Apk for Android which has become popular due to many things considering the Video Quality, No Signup or Sign in Requirements, No Requirements of High-Speed Internet, No or Very less Buffering, and Best Part it is available for free.

By euchre free @ 29 Tháng Mười 2018 4:43 CH
Euchre is the best card game playing by people world wide if you are looking for some best multiplayer game then from our website you will play it for free with your friends.

By nhamayketsat @ 17 Tháng Giêng 2019 6:04 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

viết lời bình