LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án TSU

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

26 Tháng Ba 2019
Quản Lý Dữ Liệu Không Gian Bằng Gis Trong Chương Trình Hợp Tác Việt - Bỉ Về Biến Đổi Khí Hậu
By doanphuongduy @ 3:26 CH :: 1493 Views ::

Chương trình Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận được thực hiện từ năm 2013 đến năm 2019 theo khuôn khổ Chương trình hợp tác định hướng giữa Chính phủ Việt Nam và Vương Quốc Bỉ. Tại thời điểm hiện nay, Chương trình đang trong giai đoạn cuối và sẽ kết thúc vào tháng 6/2019 theo Hiệp định giữa 2 nước.

Chương trình có 4 Dự án thành phần gồm 3 Dự án triển khai tại ba tỉnh nói trên và Dự án Ban Hỗ trợ Kỹ thuật (TSU) tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Chương trình đã đạt nhiều kết quả, góp phần vào mục tiêu chung là sự phát triển  kinh tế xã hội bền vững của các tỉnh tham gia Chương trình thông qua việc hỗ trợ xây dựng năng lực thể chế về quản lý tổng hợp tài nguyên nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu. Một trong những kết quả quan trọng đã đạt được là việc thành lập cơ sở dữ liệu không gian bằng hệ thống thông tin địa lý (GIS).

TSU xin giới thiệu với bạn đọc bài viết Giới thiệu tổng quan về quản lý dữ liệu không gian bằng GIS, quá trình triển khai xây dựng, và những tác động ban đầu tại ba tỉnh, của ông Đặng Vũ Khắc, chuyên gia Quản lý dữ liệu GIS  (TSU).


Read More..
22 Tháng Hai 2019
Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau
By doanphuongduy @ 9:43 SA :: 4208 Views ::

Theo công bố của Ủy ban nước Liên hiệp quốc (UN-Water), chủ đề của Ngày nước thế giới (22/3) năm nay là “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ đề này nhằm thể hiện cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, mọi người đều phải được hưởng lợi: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”.

Read More..
13 Tháng Hai 2019
TSU: Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Xây dựng Hướng dẫn lồng ghép Biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội cấp Quốc gia”
By host @ 4:12 CH :: 1312 Views ::

Theo tin từ Văn phòng Dự án Ban Hỗ trợ kỹ thuật (TSU) Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận, nghiên cứu “Xây dựng Hướng dẫn lồng ghép Biến đổi khí hậu vào kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội cấp quốc gia” được thực hiện trong khuôn khổ Dự án TSU, đã được Hội đồng chuyên gia do Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chủ trì đồng ý nghiệm thu với chất lượng tốt.

Read More..
26 Tháng Mười Một 2018
Hơn 290 tỷ đồng đầu tư cho các công trình điểm
By host @ 3:53 CH :: 852 Views ::

Theo tin được tổng hợp từ Dự án Ban Hỗ trợ kỹ thuật (TSU) cho dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận, cho đến nay, có 22 công trình đã và đang được triển khai xây dựng tại ba tỉnh dự án với tổng kinh phí hơn 290 tỷ đồng (gần 11 triệu Euro). Đây là các công trình đầu tư thí điểm được thực hiện trong khuôn khổ các dự án tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận với sự tài trợ của Chính phủ Bỉ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Việc thực hiện các dự án nhằm góp phần nâng cao khả năng ứng phó và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, vì sự phát triển bền vững tại ba tỉnh dự án. Các công trình này sẽ giải quyết một phần các vấn đề tiêu thoát nước, cấp nước sinh hoạt và cải thiện môi trường tại các khu đô thị của các địa phương.

Read More..
26 Tháng Mười Một 2018
Hội thảo tham vấn cấp trung ương thực hiện gói thầu “Quản lý tri thức – Chi tiết hóa kịch bản biến đổi khí hậu và Mô hình thủy văn, thủy lực, ứng dụng Mô hình ngập lụt 2-D cấp địa phương”
By host @ 3:42 CH :: 559 Views ::

Vào ngày 20/11 vừa qua, tại Hà Nội, Ban Điều phối Dự án Ban Hỗ trợ kỹ thuật (TSU) cho dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu  tại Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận đã phối hợp với Nhóm chuyên gia Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu, đối tác thực hiện gói thầu “ Quản lý tri thức – Chi tiết hóa kịch bản biến đổi khí hậu và Mô hình thủy văn, thủy lực, ứng dụng Mô hình ngập lụt 2-D cấp địa phương” tổ chức hội thảo tham vấn cấp trung ương. Hội thảo thu hút hơn 30 đại biểu đến từ các bộ, ngành và một số cơ quan nghiên cứu liên quan đến môi trường, biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp tài nguyên nước và phát triển đô thị …

Read More..
06 Tháng Mười Một 2018
Triển khai gói thầu “ Quản lý tri thức – Chi tiết hóa kịch bản biến đổi khí hậu và Mô hình thủy văn, thủy lực, ứng dụng Mô hình ngập lụt 2-D cấp địa phương”
By host @ 11:09 SA :: 683 Views ::

Trong ba ngày 23/10, 24/10 và 26/10/32018, trong khuôn khổ Dự án Ban Hỗ trợ kỹ thuật (Dự án TSU) cho dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu  tại Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận, Ban Điều phối Dự án TSU đã phối hợp với Nhóm chuyên gia Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu, đối tác thực hiện gói thầu “ Quản lý tri thức – Chi tiết hóa kịch bản biến đổi khí hậu và Mô hình thủy văn, thủy lực, ứng dụng Mô hình ngập lụt 2-D cấp địa phương” tổ chức hội thảo tham vấn tại Bình Thuận, Ninh Thuận và Hà Tĩnh. Hơn 80 đại biểu đại diện cho các Sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cùng đại diện Ban Điều phối dự án tại ba tỉnh đã tham dự các hội thảo.

Read More..
17 Tháng Năm 2018
Ngày Môi trường thế giới năm 2018: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”
By host @ 8:50 SA :: 628 Views ::

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 5/6.

Read More..
11 Tháng Năm 2018
Báo cáo "Rà soát, đánh giá và đề xuất các khoản đầu tư cho thích ứng biến đổi khí hậu trong việc thực hiện các cam kết tại COP21 Paris phù hợp với điều kiện và lộ trình INDC của Việt Nam "
By host @ 9:35 SA :: 631 Views ::

 

Read More..
22 Tháng Ba 2018
Nước với Thiên nhiên
By host @ 8:51 SA :: 753 Views ::

Ngày Nước thế giới (22/3) năm nay được Liên Hợp Quốc lấy chủ đề "Nước với Thiên Nhiên" cho thấy tiềm năng của các giải pháp về nước dựa vào thiên nhiên và cách thức để thực hiện chính sách và thực tiễn trong việc quản lý tài nguyên nước.

Read More..
25 Tháng Giêng 2018
Nhóm tư vấn TSU hỗ trợ các tỉnh dự án trong công tác giám sát đánh giá và truyền thông
By host @ 8:57 SA :: 696 Views ::
Thực hiện hoạt động hỗ trợ các dự án cấp tỉnh trong công tác Giám sát – Đánh giá (M&E), Truyền thông và Phát triển cộng đồng, trong tuần qua, tư vấn M&E và tư vấn TT&PTCĐ từ TSU đã có chuyến công tác tại ba tỉnh dự án Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận.
Read More..
Trang trước | Trang tiếp theo