LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án TSU

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

28 Tháng Ba 2017
TSU tổ chức họp triển khai công tác điều chỉnh quy hoạch đô thị
By minhduc @ 5:29 CH :: 561 Views :: 3 Comments ::
 

Ngày 22/3 vừa qua, tại Hà Nội, Dự án Ban Hỗ trợ kỹ thuật (TSU) chủ trì phối hợp với ba tỉnh dự án (Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận) tổ chức cuộc họp nhằm triển khai công tác điều chỉnh quy hoạch đô thị trong khuôn khổ Chương trình Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu. Chương trình được xây dựng trong khuôn khổ Hợp tác định hướng giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ. Tham dự cuộc họp có gần 40 đại biểu đến từ Ban Quản lý Dự án TSU, Ban Điều phối dự án các tỉnh, các Sở/ đơn vị liên quan từ ba tỉnh dự án và các tư vấn Dự án TSU. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Dự án TSU đã khai mạc cuộc họp và có ý kiến chỉ đạo chung.

Tại cuộc họp, các chuyên gia về quy hoạch đô thị trong nước và quốc tế đã chia sẻ các thông tin liên quan đến định hướng quy hoạch đô thị lồng ghép giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu theo phương pháp Cấu trúc chiến lược, áp dụng GIS, kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong việc thực hiện phương pháp tiếp cận này. Các đại biểu cũng điểm lại các hoạt động đã được triển khai, chia sẻ về thực trạng quy hoạch đô thị và nhu cầu điều chỉnh quy hoạch tại ba tỉnh. Kết thúc phiên họp, các đại biểu đã thống nhất tiến độ triển khai hoạt động điều chỉnh quy hoạch đô thị trong khuôn khổ Chương trình và lựa chọn các đồ án quy hoạch sẽ thực hiện.


Theo bà Đỗ Tú Lan, chuyên gia Quy hoạch đô thị của TSU, các tiêu chí lựa chọn đồ án được khuyến nghị sẽ bao gồm: (i) thuộc phạm vi dự án, (i) chịu tác động bởi biến đổi khí hậu, (iii) đô thị đang phát triển, (iv) có nhu cầu lập hoặc điều chỉnh quy hoạch đô thị, (v) có khả năng ứng dụng phương pháp quy hoạch cấu trúc chiến lược và ứng dụng GIS, (vi) có ý nghĩa thực tiễn cao,(vii) có sự đồng thuận của các bên liên quan,(viii) có khả năng thực hiện trong giới hạn về thời gian và tài chính của dự án.
Đại biểu từ ba tỉnh dự án đã thảo luận và có những ý kiến đề xuất ban đầu cho công tác Quy hoạch của mỗi tỉnh, chủ yếu là hệ thống đô thị trên hành lang các lưu vực sông Rào Cái, Sông Dinh ......theo hướng phát triển đô thị sinh thái.....


Việc lồng ghép các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trong quy hoạch đô thị được thực hiện hiệu quả không chỉ góp phần phát triển bền vững tại ba tỉnh dự án mà còn là cơ hội thử nghiệm để đúc kết bài học kinh nghiệm về thực tiễn, phương pháp và thể chế nhằm chia sẻ với các địa phương khác và đóng góp chung vào việc thực hiện các chiến lược, hoàn thiện chính sách phát triển đô thị của Việt Nam và cam kết của Chính phủ với cộng đồng quốc tế trong hành động chung vì sự phát triển bền vững./.

 

Comments
By Bcons Suôi Tiên @ 24 Tháng Tám 2018 3:17 CH
Quy hoạch hạ tầng trước rồi hẵng xây nhà

By clipboard history in windows 10 @ 02 Tháng Mười Một 2018 1:34 CH
Hello guys if you are found the location on clip board the on window10. you should be complete the working on the window10. the useful for the new user.

By nhamayketsat @ 17 Tháng Giêng 2019 5:54 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

viết lời bình