LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án TSU

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

22 Tháng Hai 2019
Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau
By doanphuongduy @ 9:43 SA :: 3451 Views :: 54 Comments ::
 

Theo công bố của Ủy ban nước Liên hiệp quốc (UN-Water), chủ đề của Ngày nước thế giới (22/3) năm nay là “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ đề này nhằm thể hiện cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, mọi người đều phải được hưởng lợi: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”.

Trong 17 mục tiêu phát triển bền vững, có mục tiêu số 6 (SDG6) là Nước sạch và vệ sinh. Điều này có nghĩa là không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình toàn thế giới hướng đến các mục tiêu cụ thể về nước. Tuy nhiên, hiện nay, trên thế giới vẫn còn hàng tỷ người chưa được tiếp cận với nguồn nước sử dụng an toàn, trong đó có các hộ gia đình, trường học, nơi làm việc, trang trại và nhà máy đang vật lộn để tồn tại và phát triển.

Việc thiếu nước sạch có tác động bất lợi đến các nhóm cộng đồng nghèo dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em, người tị nạn, người bản địa, thiểu số, người khuyết tật và nhiều người khác… 

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2019 hướng đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng nước bằng cách giải quyết những lý do tại sao rất nhiều người bị bỏ lại phía sau.

Cùng với việc tiếp cận về điều kiện vệ sinh, tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng và điều này là rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững vì một thế giới ổn định và thịnh vượng.

Các mục tiêu cụ thể của chủ đề Ngày Nước thế giới: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bao gồm: Nước cho phụ nữ; Nước cho nơi làm việc, sản xuất; Nước cho nông thôn; Nước cho người tị nạn; Nước cho các bà mẹ; Nước cho trẻ em; Nước cho học sinh, sinh viên; Nước cho những người bản địa, thiểu số; Nước cho người khuyết tật; Nước cho cộng đồng của những người đồng tính…

Ở Việt Nam, để đảm bảo việc sử dụng nước được hiệu quả, bền vững, thời gian qua, công tác điều tra tài nguyên nước mặt, nước ngầm được chú trọng và tăng cường. Chính phủ đã tập trung tìm kiếm nguồn nước sinh hoạt phục vụ chống hạn cho vùng núi cao, vùng khan hiếm nước, phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngoài ra công tác quy hoạch tài nguyên nước giai đoạn 2020-2035 trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đang được xây dựng và hoàn thiện. Bên cạnh đó, nhiều công trình cấp nước cũng được đầu tư, thực hiện.

Đặc biệt, Việt Nam đã chuyển hướng tiếp cận từ quản lý đơn ngành sang quản lý tổng hợp tài nguyên nước với việc đề xuất thành lập 4 Ủy ban lưu vực sông (Hồng-Thái Bình, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Đồng Nai) và triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác với các quốc gia thành viên thuộc Ủy hội sông Mê Công quốc tế. Tám vùng đất ngập nước đã được công nhận là các khu Ramsar; 45 vùng đất ngập nước được quy hoạch thiết lập khu bảo tồn vùng nước nội địa; 47 vùng đất ngập nước được quy hoạch thành khu bảo tồn đất ngập nước; 9 vùng đất ngập nước quan trọng của Việt Nam đã được UNESCO trao danh hiệu là các Khu Dự trữ sinh quyển.

Hưởng ứng Ngày nước Thế giới (22/3), nhiều hoạt động đã và sẽ được tổ chức, trong đó các tỉnh dự án thuộc Chương trình Quản lý Tổng hợp tài nguyên nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận với nguồn hỗ trợ từ Chính phủ Vương quốc Bỉ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, đã có kế hoạch triển khai hoạt động nhân sự kiện này. Cũng trong khuôn khổ Chương trình, một số công trình đầu tư điểm hỗ trợ cấp nước sinh hoạt, nước sản xuất, ứng phó với biến đổi khí hậu đã và đang được hoàn thiện tại ba tỉnh dự án.

Bạn có biết?

CHỦ ĐỀ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI QUA TỪNG NĂM

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc (LHQ) về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14/6/1992, LHQ đã ra nghị quyết lấy ngày 22/3 hàng năm là Ngày Nước thế giới, và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993.

Mỗi năm, LHQ lựa chọn một chủ đề cụ thể cho Ngày Nước thế giới để phản ánh những khía cạnh khác nhau về nước. Đây là một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý của người dân trên khắp trái đất để thấy được tầm quan trọng của tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.


Theo đó, chủ đề của Ngày Nước Thế giới qua từng năm như sau:

2019 - Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau

2018 - Nước với thiên nhiên

2017 - Nước thải

2016 - Nước và Việc làm

2015 - Nước là cốt lõi của phát triển bền vững

2014 - Nước và Năng lượng

2013 - Hợp tác vì nước

2012 - Nước và an ninh lương thực

2011 - Nước cho phát triển đô thị

2010 - Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh

2009 - Chia sẻ nguồn nước, Chia sẻ cơ hội

2008 - Năm Quốc tế về Vệ sinh

2007 - Đối phó với tình trạnh khan hiếm nước

2006 - Nước và Văn hóa

2005 - Nước cho cuộc sống 2005 – 2015

2004 - Nước và thiên tai

2003 - Nước cho tương lai

2002 - Nước để phát triển

2001 - Nước và sức khỏe

2000 - Nước cho thế kỷ 21

1999 - Mọi người đều ở “hạ lưu”

1998 - Nước ngầm - nguồn tài nguyên vô hình

1997 - Nước trên thế giới liệu có đủ?

1996 - Nước cho các thành phố đang khát

1995 - Nước và Phụ nữ

1994 – Chăm sóc tài nguyên nước là trách nhiệm của mọi người

 

·        Trong bài có sử dụng thông tin được đăng tải trên trang web: monre.gov.vn (tác giả Bảo Châu) và trên trang web: dwrm.gov.vn

Comments
By thesis writing @ 09 Tháng Ba 2019 5:54 CH
This article is very helpful i really like this blog thanks. I like the way you presented this subject for us. Great Information,it has lot for stuff which is informative.I will share the post with my friends.I really enjoyed your place up and every one of the factors with this proportion could also be terribly merely data. I realize your posts a helpful supply of each reference and inspiration. I would like your web log can facilitate to stay the reminiscence of this craft for future generations.

By thesis writing @ 09 Tháng Ba 2019 5:54 CH
This article is very helpful i really like this blog thanks. I like the way you presented this subject for us. Great Information,it has lot for stuff which is informative.I will share the post with my friends.I really enjoyed your place up and every one of the factors with this proportion could also be terribly merely data.

By alex @ 09 Tháng Ba 2019 5:55 CH
This article is very helpful i really like this blog thanks. I like the way you presented this subject for us. Great Information,it has lot for stuff which is informative.I will share the post with my friends.I really enjoyed your place up and every one of the factors with this proportion could also be terribly merely data.

By Educational Resource @ 23 Tháng Tư 2019 3:05 CH
Thanks for sharing such a nice information keep it up..

http://study.result.pk/educational-resources/

By Liposuccion @ 31 Tháng Năm 2019 4:02 CH
i really like this blog this article is very helpfult hanks for sharing. The presentation of subject is Great Information,it has lot for stuff which is informative. I would like your web log can facilitate to stay the reminiscence of this craft for future generations.

By Ascent Garden Homes @ 17 Tháng Sáu 2019 4:41 CH
Nước luôn là một yếu tố quan trọng trong đời sống người dân, không những thế, nó còn mang đến không khí trong lành. Cũng vì lý do này, các dự án gần sông hồ luôn được yêu thích. Trong đó có dự án Ascent Garden Homes

By ruhhana @ 05 Tháng Bảy 2019 6:35 CH
I like your blog, I read this blog please update more content on hacking,Nice post

By daqsda @ 10 Tháng Bảy 2019 2:54 CH
Peet’s Customer Satisfaction Survey

By dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền @ 12 Tháng Bảy 2019 11:17 CH
Tuy nhiên, làm thế nào các doanh nghiệp biết được nhãn hiệu của mình có được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay không? Bước đầu tiên cần thực hiện đó là tiến hành tra cứu nhãn hiệu, nếu chưa có nhãn hiệu nào trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu mà mình dự định đi đăng ký thì doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu; từ đó, giúp quyền sở hữu trí tuệ hợp pháp của mình tránh bị xâm phạm.

By Honolulu photographers @ 16 Tháng Bảy 2019 5:04 CH
Great post yet I was thinking about whether you could compose a litte more on this subject? I"d be exceptionally grateful in the event that you could expound a tad bit further. Value it!

By buy cvv @ 16 Tháng Bảy 2019 7:51 CH
Great post yet I was thinking about whether you could compose a litte more on this subject? I"d be exceptionally grateful in the event that you could expound a tad bit further. Value it!

By Garage door opener davie @ 18 Tháng Bảy 2019 2:55 SA
Hi there, I found your blog via Google while searching for such kinda informative post and your post looks very interesting for me.

By ketsatwek @ 02 Tháng Tám 2019 6:18 CH
<a href='http://www.ketsatchongchay.vn'>http://www.ketsatchongchay.vn</a>
<a href='http://www.tusatphatloc.com'>http://www.tusatphatloc.com</a>
<a href='http://www.ketsatnganhang.vn'>http://www.ketsatnganhang.vn</a>
<a href='http://www.ketsatkhachsan.vn'>http://www.ketsatkhachsan.vn</a>
<a href='http://www.ketsatkhachsan.com'>http://www.ketsatkhachsan.com</a>
<a href='http://www.tuhosochongchay.com'>http://www.tuhosochongchay.com</a>
<a href='https://ketsatcaocap.atavist.com/'>https://ketsatcaocap.atavist.com/</a>
<a href='https://drive.google.com/file/d/1rJU53MdGeg7xnXH2HW8m_W9O8yg40y-X/view'>https://drive.google.com/file/d/1rJU53MdGeg7xnXH2HW8m_W9O8yg40y-X/view</a>
<a href='https://www.reddit.com/user/ketsatsieucuong/comments/arvnbi/tu_ho_so_tai_duong_tran_phu_tp_mong_cai_tinh/'>https://www.reddit.com/user/ketsatsieucuong/comments/arvnbi/tu_ho_so_tai_duong_tran_phu_tp_mong_cai_tinh/</a>

By Cây nội thất @ 05 Tháng Tám 2019 4:45 CH
Rất tuyệt vời

By เซรั่มบำรุงหน้า @ 20 Tháng Tám 2019 4:40 CH
Perfect!

By PinoyTV @ 26 Tháng Tám 2019 7:45 CH
This is really fascinating, You're a very professional blogger. I have joined your rss feed and sit up for looking for more of your excellent post. Also, I've shared your website in my social networks
<a href="https://pinoyreview.su/">Pinoy TV</a><br />
<a href="http://pinoylambinganteleserye.su/">Pinoy TV</a><br />
<a href="https://pinoyreplay.live">Pinoy TV</a><br />
<a href="https://pinoyreplays.su/">Pinoy TV</a><br />
<a href="https://teleseryereview.su/">Pinoy TV</a><br />
<a href="https://teleseryehd.co/">Pinoy Teleserye</a><br />
<a href="https://teleseryereplay.su/">Watch Pinoy TV Channel</a><br />
<a href="https://hdreplay.su/">Pinoy Replay</a><br />
<a href="https://pinoyreplay.cc/">Pinoy Replay</a><br />
<a href="https://pinoyreview.su/category/pinoy-tv-replay/abs-cbn/ang-probinsyano/">Ang Probinsyano</a><br />

By Logo Design Service in California USA @ 12 Tháng Chín 2019 7:17 CH
Every career holders dream is to have a thriving business and to achieve a successful one first means going through the baby steps to get there. One major key to a successful business means choosing carefully how your outward appearance reflects your inward content and should appeal to the masses.

By Pinoy channel tv @ 21 Tháng Chín 2019 12:17 SA
That's really interesting and thanks for sharing this

By Emma @ 23 Tháng Chín 2019 4:50 CH
Good One !!

By Emma @ 24 Tháng Chín 2019 6:03 CH
Well Written !!

By Bid whist plus @ 25 Tháng Chín 2019 8:24 CH
WOW!!!!Very very nice and so peacefull post.LOVE IT.Thanks

By Bid whist plus @ 25 Tháng Chín 2019 8:24 CH
WOW!!!!Very very nice and so peacefull post.LOVE IT.Thanks

By Max Payne Leather Jacket @ 14 Tháng Mười 2019 1:38 CH
The CGE sorts out local hands-on preparing workshops, which add to upgrading the specialized information of specialists from non-Annex I Parties and empower the trading of perspectives, exercises learned and experience identifying with the procedure and planning of NCs and BURs and to the readiness of national ozone depleting substance inventories.

By Max Payne Leather Jacket @ 14 Tháng Mười 2019 1:39 CH
The CGE sorts out local hands-on preparing workshops, which add to upgrading the specialized information of specialists from non-Annex I Parties and empower the trading of perspectives, exercises learned and experience identifying with the procedure and planning of NCs and BURs and to the readiness of national ozone depleting substance inventories.

By thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp @ 09 Tháng Mười Một 2019 3:58 SA
Sản phẩm được hiểu là đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, hoặc bộ phận dùng để lắp ráp, hợp thành các sản phẩm đó, được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp, có kết cấu và chức năng rõ ràng, được lưu thông độc lập.

By Airport Limo Burlington @ 22 Tháng Mười Một 2019 6:30 CH
Airport Limo Burlington transportation is not always simple and at times, it can even be a frustrating experience.
If you’re looking for a reliable Limo Service from Burlington to Toronto Pearson Airport, Aerofly Toronto Limousines is the right choice for you.

By translation services in dubai @ 22 Tháng Mười Một 2019 6:33 CH
FTS offers multiple levels of translation services based on client needs, ranging from draft / summary translation up to certified translation.

By Animated Explainer Videos @ 10 Tháng Mười Hai 2019 8:00 SA
So the time has come when the world realized that the Animated Explainer Videos in digital devices are very important step for the business. If, of course, it wants to meet the high requirements of tomorrow.

By Business lawyer @ 24 Tháng Mười Hai 2019 11:36 SA

Our business lawyer and mediator works with businesses and organizations to help them resolve the various disputes that could interfere with their goals of making a profit or helping other.

By ngocthang @ 26 Tháng Mười Hai 2019 4:38 CH
thiết kế web wordpress

By besthybridbicycles.com @ 30 Tháng Mười Hai 2019 4:02 CH
Danh hiệu nước thế giới được chọn là rất tốt. Nước cho tất cả, tiêu đề này cho thấy rằng việc cung cấp nước sẽ được đảm bảo cho tất cả những người đã bị thiếu. Vào ngày 22 tháng 3, họ sẽ tuyên thệ.

By Women's hybrid bikes @ 30 Tháng Mười Hai 2019 4:03 CH
Danh hiệu nước thế giới được chọn là rất tốt. Nước cho tất cả, tiêu đề này cho thấy rằng việc cung cấp nước sẽ được đảm bảo cho tất cả những người đã bị thiếu. Vào ngày 22 tháng 3, họ sẽ tuyên thệ.

By đăng ký sáng chế tại Việt Nam @ 05 Tháng Giêng 2020 8:51 CH
Tuy nhiên trong những năm gần đây vấn đề này đã và đang dần thu hút được nhiều sự quan tâm. Vậy cụ thể những thông tin nào đang được đông đảo bạn đọc quan tâm? Vâng, bạn có thể cùng chúng tôi cập nhật cẩm nang những điều cần biết về việc đăng ký bảo hộ sáng chế.

By Online Shopping @ 18 Tháng Giêng 2020 1:05 SA
At Megatelamart.com you experience an easy and hassle-free Online Shopping Service in Pakistan.
Megatelamart.com, Online shopping in Pakistan has never been so, easy. Whether you live in the Karachi or Sindh or Punjab or Balochistan or KPK, we delivered all across Pakistan for 200 delivery Charges.

By thuoc ga @ 24 Tháng Giêng 2020 10:26 SA
Dự luật này cần được thông qua, không thể để như thế này được.

By Embroiderd polo shirts @ 25 Tháng Giêng 2020 11:43 CH
Quality of our digitizing Embroiderd polo shirts services speaks itself. Our main focus always remained as to improving the quality and providing the excellent work with full of customers satisfaction.

By Embroiderd polo shirts @ 25 Tháng Giêng 2020 11:44 CH
Quality of our digitizing Embroiderd polo shirts services speaks itself. Our main focus always remained as to improving the quality and providing the excellent work with full of customers satisfaction.

By how to block emails on icloud @ 27 Tháng Giêng 2020 9:36 SA
Best Site to find solution for how to block emails on icloud <a href="https://sarkariresultbrt.com/how-to-block-emails-on-icloud-mails/">how to block emails on icloud</a>

By TellTheBel @ 27 Tháng Giêng 2020 5:30 CH
TellTheBell Taco Bell Restaurant launched an online customer survey and feedback portal where customers can take part in Taco Bell Survey and sweepstakes to Win $500 TellTheBell as well as free meals and coupons offered at Taco Bell Fast Food Restaurant Chain.

By TellTheBell @ 27 Tháng Giêng 2020 5:32 CH
TellTheBell Taco Bell Restaurant launched an online customer survey and feedback portal where customers can take part in Taco Bell Survey and sweepstakes to Win $500 TellTheBell as well as free meals and coupons offered at Taco Bell Fast Food Restaurant Chain.

By tellgamestop @ 04 Tháng Hai 2020 10:10 CH
TellGameStop is official customer satisfaction survey of GameStop to collect customers feedback about its products and services.

GameStop ensures that customer opinions and suggestions are their top priorities, so your answers will be carefully listened and will be used to improve customer experience across all GameStop stores.

The survey will take your just a few minutes and in exchange, you will be entered into a special sweepstake to win amazing prizes including GameStop gift cards.

By tellgamestop @ 04 Tháng Hai 2020 10:11 CH
GameStop is serving millions of customers and generates huge revenue of about $9 billion every year. In the current era, if you will not keep your customers you will lose them. GameStop knows this very well. That is why it started TellGameStop, to gather the candid feedback of customers and utilize it to improve their products and services.


By Anima @ 12 Tháng Hai 2020 10:40 CH
Thank you for sharing this article<a href=social.technet.microsoft.com/profile/Dr.+Zakir+Ali>.</a> I can learn a lot and could also be a reference<a href=discussions.apple.com/thread/250027208>.</a> I am happy to find your website and can join to comment<a href=www.blogger.com/profile/03629318327237916782>.</a> I think is very valuable to be able to read your writing, and on this occasion will I use for my reference source<a href=spark.adobe.com/page/u27dvbVCsF124/>.</a> Thank you so much for sharing, I hope you continue to write spirit next topic<a href=sites.google.com/site/zakirlko/>.</a> With Regards

By Aliko @ 12 Tháng Hai 2020 10:47 CH
GameStop ensures that customer opinions and suggestions are their top priorities.

By Akils @ 12 Tháng Hai 2020 10:49 CH
Thank you for sharing this article.

By Mokil @ 12 Tháng Hai 2020 10:50 CH
Wow, Amazing post.

By Liko Jaoj @ 12 Tháng Hai 2020 10:51 CH
Thank you very much for sharing this very useful information with us.

By Loko @ 12 Tháng Hai 2020 11:11 CH
Thank you for sharing in this article.

By Kilog @ 12 Tháng Hai 2020 11:12 CH
Thank you for sharing in this article.

By Mkiol @ 12 Tháng Hai 2020 11:12 CH
Very nice.

By Loki Main @ 12 Tháng Hai 2020 11:13 CH
Thank you so much for sharing

By KrogerFeedback @ 12 Tháng Hai 2020 11:25 CH
KrogerFeedback is a popular sweepstakes program by The Kroger Co. With the Kroger feedback survey.
Every survey participant has a chance to win 50 bonus fuel points & $5000

By Embroiderd polo shirts @ 14 Tháng Hai 2020 1:48 SA
Embroiderd polo shirts is one specialized field that requires extensive training and experience to be mastered at.
Out of the many components associate with embroidery digitization, jacket back digitization is one unique component.

By wasim akram @ 23 Tháng Hai 2020 5:14 CH
I am a blogger and This article is very helpful i really like this blog thanks. I like the way you presented this subject for us. Great Information, it has lot for stuff which is informative.I will share the post with my friends.I really enjoyed your place up and every one of the factors with this proportion could also be terribly merely data.

viết lời bình