Dự án TSU

26 Tháng Mười Một 2018
Hơn 290 tỷ đồng đầu tư cho các công trình điểm
By host @ 3:53 CH :: 852 Views ::

Theo tin được tổng hợp từ Dự án Ban Hỗ trợ kỹ thuật (TSU) cho dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tại các tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận, cho đến nay, có 22 công trình đã và đang được triển khai xây dựng tại ba tỉnh dự án với tổng kinh phí hơn 290 tỷ đồng (gần 11 triệu Euro). Đây là các công trình đầu tư thí điểm được thực hiện trong khuôn khổ các dự án tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận với sự tài trợ của Chính phủ Bỉ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Việc thực hiện các dự án nhằm góp phần nâng cao khả năng ứng phó và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu, vì sự phát triển bền vững tại ba tỉnh dự án. Các công trình này sẽ giải quyết một phần các vấn đề tiêu thoát nước, cấp nước sinh hoạt và cải thiện môi trường tại các khu đô thị của các địa phương.

Ảnh: Kênh thoát nước phía tây thành phố Hà Tĩnh, một trong các công trình đầu tư điểm đang trong giai đoạn hoàn thiện

Việc lựa chọn và triển khai các bước trong quy trình đầu tư đối với các dự án đầu tư thí điểm được thực hiện theo quy hoạch liên quan tại 3 tỉnh và sử dụng các kết quả nghiên cứu “Chi tiết hóa kịch bản biến đổi khí hậu” và “Xây dựng mô hình thủy văn thủy lực các lưu vực sông chính”. Các nghiên cứu này được thực hiện tại các tỉnh dự án trong giai đoạn 2016-2018./.