LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án TSU

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

08 Tháng Tám 2016
HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM QUẢN LÝ RỦI RO THIÊN TAI DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG – MÔ HÌNH CẢNH BÁO LŨ SỚM TẠI QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH
By host @ 9:07 CH :: 595 Views :: 0 Comments
 

Vào cuối tháng 5 vừa qua, TSU đã chủ trì phối hợp với PCU tỉnh Hà Tĩnh Ninh Thuận và Bình Thuận tổ chức hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng – mô hình cảnh báo lũ sớm tại Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.


Mục đích của hội thảo là tạo diễn đàn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong việc xây dựng và vận hành hệ thống cảnh báo sớm – quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. Qua đó, góp phần tăng cường sự liên kết và sự tham gia của các bên liên quan và cộng đồng vào các hoạt động của dự án nói riêng và vào việc ứng phó với BĐKH, giảm thiểu rủi ro thiên tai tại ba tỉnh dự án nói chung.

Tại Hội thảo, gần 50 đại biểu đến từ các bên liên quan tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bình Thuận đã được nghe tư vấn từ ISET giới thiệu về quá trình xây dựng và vận hành mô hình cảnh báo lũ sớm tại TP Quy Nhơn, chia sẻ của Đài Khí tượng Thủy văn Bình Định về sự phối hợp cũng như những thuận lợi – khó khăn và cách giải quyết trong quá trình thu thập và xử lý các thông tin, dữ liệu từ quan trắc. Đặc biệt, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi sôi nổi về vai trò của chính quyền các cấp cũng như giải pháp thu hút sự tham gia của cộng đồng trong quá trình xây dựng, vận hành và duy trì bền vững mô hình cảnh báo lũ sớm. Theo đó, các chia sẻ từ đại diện UBND Phường Nhơn Phú và đội Xung kích Nhơn Phú, từ Văn phòng Điều phối về BĐKH tỉnh Bình Định được các đại biểu đón nhận.

Cũng tại Hội thảo, đại diện từ ba tỉnh Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận đã chia sẻ những thông tin về tình hình thiên tai trên địa bàn tỉnh, nhu cầu đầu tư xây dựng hệ thống cảnh báo sớm.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã đến tham quan, thực địa tại Trạm quan trắc mực nước ở Vân Canh, Quy Nhơn và nhà tránh bão đa năng. Tại hiện trường, các câu hỏi của các đại biểu xoay quanh vấn đề xây dựng, trang thiết bị, vận hành thiết bị, xử lý dữ liệu thu thập được….được các đối tác tại Bình Định chia sẻ, trao đổi rõ ràng, tận tình.

Đại biểu từ các tỉnh dự án đều ghi nhận đã thu được những thông tin, chia sẻ có giá trị và có nhiều điều có thể áp dụng tại địa phương mình trong thời gian tới./.


Comments
Hiện tại không có lời bình nào
viết lời bình