LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án thí điểm tại Hà Tĩnh

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

09 Tháng Giêng 2018
GIẢI BÀI TOÁN CHỐNG NGẬP KHU VỰC PHÍA TÂY THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
By host @ 10:15 SA :: 401 Views :: 11 Comments ::
 

Nhằm giải bài toán ngập lụt cho người dân ở khu vực phía Tây thành phố, đặc biệt là khu đô thị Sông Đà (phường Trần Phú), dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu” (IWMC Hà Tĩnh) sẽ đầu tư xây dựng kênh thoát nước phía Tây thành phố.

Ngập úng cục bộ

Cứ vào mùa mưa, ông Nguyễn Văn Chiến (tổ dân phố 9, phường Trần Phú) lại lo “ngay ngáy” chuyện ngập lụt. Với hệ thống thoát nước thải dùng chung cho cả thoát nước mưa, mỗi khi diễn ra tình trạng ngập úng cục bộ, ông Chiến và nhiều người dân sống tại khu đô thị Sông Đà lại phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường do rác thải từ cống thoát ra bề mặt.

Ông Chiến chia sẻ: “Cứ mưa lớn liên tục trong nhiều ngày là khu vực này lại bị ngập vì nước mưa và nước thải thoát chung một tuyến kênh. Hệ thống kênh thoát ở đây lại đầu tư chắp vá, không kết nối được với nhau nên việc thoát nước rất chậm”.

Với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ ở khu đô thị Sông Đà, hệ thống thoát nước trong dân cư của khu vực hiện “thiếu kết nối” với tuyến kênh chính. Trong khi đó, tuyến kênh chính là tuyến kênh đất hở, có kích thước nhỏ, hướng tuyến chưa hợp lý... nên không phát huy được hiệu quả.

Ông Hồ Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Trần Phú cho biết: “Tại tuyến kênh chính, hàng năm, địa phương vẫn tổ chức nạo vét, dỡ bỏ cây cỏ, bèo rác... nhằm tăng khả năng thoát lũ, tuy nhiên, không cải thiện được nhiều. Khu vực này đã và sẽ hình thành các khu dân cư đô thị theo quy hoạch nên việc xây dựng tuyến thoát ra cống Hói Sổ (phường Thạch Linh) là mong muốn của người dân và chính quyền địa phương”.Kênh phía Tây thành phố sẽ chạy song song với kênh tưới tiêu của phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh).

Giải pháp chống ngập

Không chỉ là mong muốn của cư dân và chính quyền địa phương, xây dựng kênh thoát nước phía Tây thành phố cũng là yêu cầu cấp bách trong tình hình biến đổi khí hậu (BĐKH) như hiện nay. Theo đó, dự án IWMC Hà Tĩnh đã đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng tuyến kênh thoát nước phía Tây thành phố Hà Tĩnh.

Tuyến kênh có tổng chiều dài 1,7 km, trong đó: tuyến chính dài 1,5 km (điểm đầu là khu đô thị Sông Đà - phía Đông kênh tưới N19 và điểm cuối là cống Hói Sổ); tuyến nhánh dài 200m (điểm đầu là khu đô thị Sông Đà, điểm cuối đấu vuông góc với tuyến chính). Tổng chi phí đầu tư cho công trình khoảng 19,8 tỷ đồng.

Trong quá trình thiết kế, công trình sẽ được tư vấn tính toán cụ thể các yếu tố kỹ thuật như cao độ, độ dốc, năng lực phục vụ, đồng thời, xử lý về kiến trúc cảnh quan phù hợp, thân thiện môi trường. Đồng thời, các kết quả của các nghiên cứu về kịch bản BĐKH, mô hình thủy lực thủy văn và các ý tưởng quy hoạch cũng sẽ được tích hợp vào báo cáo kinh tế - kỹ thuật, thiết kế công trình .

Ông Trần Đình Quang - điều phối viên dự án cho biết: “Tuyến kênh phía Tây thành phố hiện đang được tư vấn thiết kế. Công trình dự kiến khởi công trong năm 2017 và đầu năm 2018 sẽ đi vào hoạt động. Thành phố đang đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ công ích, tìm kiếm các giải pháp PPP cho lĩnh vực dịch vụ đô thị, đấu thầu cạnh tranh thực hiện các dịch vụ này nên công trình hoàn thành sẽ được vận hành hiệu quả và bền vững”.

Về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), mặc dù nằm trên hành lang tuyến kênh cũ nhưng quy mô lớn hơn, vì vậy, dự án sẽ phải thu hồi đất, GPMB. Diện tích đất phải thu hồi hiện do phường quản lý, không có hộ dân nào phải di dời nhà cửa, tái định cư. TP Hà Tĩnh cam kết thực hiện công tác GPMB đáp ứng yêu cầu của dự án, hỗ trợ trong quá trình thi công.

Quang Minh-Báo Hà Tĩnh

Comments
By www.vonggosua.com.vn @ 16 Tháng Giêng 2019 10:20 SA
Vòng tay gỗ sưa được xem là “trang sức phong thủy” vô cùng quý giá. Trông có vẻ chỉ là một chiếc vòng nhỏ bé nhưng lại được các thợ thủ công lành nghề chế tác từ loại gỗ sưa giá trị.

Loại gỗ này được người xưa đánh giá là loại gỗ quý tộc, sánh ngang với gỗ hoàng đàn và quý báu như vàng mười, ngọc khảm.

Chính vì “thân thế” quý hiếm và những lợi ích phong thủy vô cùng phong phú, vòng tay gỗ sưa (trong cùng nhóm vòng tay gỗ phong thủy) được nhiều người yêu thích và săn lùng .

Nhiều khách hàng vẫn băn khoăn nên mua vòng tay gỗ sưa ở đâu là tốt nhất. Những nơi bán vòng tay gỗ sưa uy tín trên thị trường ở thời điểm hiện tại không nhiều, để chọn mua đúng được vòng tay cho mình thì không đơn giản.

Những chiếc vòng tay gỗ sưa đỏ quảng bình này được làm từ gỗ sưa thật quý hiếm 100% với những đường vân mây tinh tế, được tuyển chọn từng hạt một và được chế tác thủ công tinh xảo bởi những người thợ lành nghề.

Sản phẩm nổi bật nhất của www.vonggosua.com.vn là loại vòng gỗ gắn liền với Phật, mang tính lành, người lớn hay trẻ em đều mang được. Vòng tay có thể tác động tích cực lên sức khỏe của người đeo, thư thái luôn lạc quan, yêu đời.

Ở khía cạnh tác dụng của gỗ sưa trong phong thủy, đối với khách hàng muốn đeo như là một vật trang sức phong thủy thì vòng tay gỗ sưa còn mang lại điềm may cho công việc và cuộc sống của thân chủ.

By www.ketsatcaocap.vn @ 17 Tháng Giêng 2019 5:38 CH
mua tủ hồ sơ tại cửa hàng chính hãng là đại lý uy tín của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. với nhiều mẫu tủ hồ sơ được lựa chọn nhiều trong của hàng. địa chỉ bán tủ sắt là nơi an toàn chất lượng. địa chỉ bán tủ sắt đựng tài liệu cao cấp được uỷ quyền của công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu. hiện nay cửa hàng đang giới thiệu các mẫu tủ đựng hồ sơ được chọn mua nhiều trong năm qua. Sản phẩm tủ hồ sơ đem đến vị trí bảo quản hồ sơ. Giúp cho việc lựa chọn đồ dùng nhanh chóng hơn. sản phẩm chính hãng an toàn . bên ngoài tủ được sơn chống trầy xước. các loại tủ bảo mật trang bị hệ thống khoá hiện đại. bên trong tủ sắt được phân loại thành các không gian riêng biệt giúp sắp xếp hồ sơ thuận tiện
Cấu trúc của tủ
-Tủ đựng hồ sơ có kiểu dáng hình chữ nhật
- tủ sắt đựng tài liệu gồm 4 khoang cánh mở, mỗi khoang có 1 đợt di động.
- Chất liệu thép cao cấp sơn tĩnh điện màu trắng phù hợp với mọi không gian văn phòng.
- Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu thường dùng trong các văn phòng, công sở hiện đại để bảo quản hồ sơ, tài liệu.
+ Quy chuẩn chất lượng sản phẩm
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu cao cấp, có tem chống hàng giả.
+ Sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu có kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn lắp đặt & sử dụng.
+ Thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt khi giao hàng.
+ Tất cả các sản phẩm tủ sắt đựng tài liệu đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất.
Liên hệ đặt hàng theo số hotline 0982770404. xem thêm các thông tin sản phẩm tại website www.ketsatcaocap.vn

By outlook email login @ 13 Tháng Ba 2019 3:42 CH
Thank you for updating the information. I hope to see the result very soon

By mỹ phẩm queenie có tốt không @ 17 Tháng Tư 2019 4:06 CH
Queenie là một trong những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc được đông đảo bạn gái đánh giá cao và lựa chọn sử dụng.

Queenie có những dòng mỹ phẩm nổi tiếng từ những sản phẩm điều trị cơ bản đến những dòng chăm sóc da chuyên sâu.

Vậy, mỹ phẩm Queenie có tốt không? Nếu bạn có thắc mắc giống vậy thì hãy cùng LamDepNhe tham khảo bài viết sau đây.

Thông tin về mỹ phẩm Queenie
Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Queenie được thành lập vào ngày 11/4/2013, chính thức phân phối nhãn hiệu Mỹ phẩm Hàn Quốc Queenie tại Việt Nam

Với hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước khoảng hơn 1000 nhà phân phối và đại lý.

Nhãn hiệu Queenie hướng tới vẻ đẹp tự nhiên với làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong, rạng ngời, không tì vết.

Thông qua nghiên cứu về tính chất làn da của phụ nữ châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, kết hợp các giá trị của thiên nhiên với sự lĩnh hội kiến thức làm đẹp từ bài thuốc dân gian bí truyền lại.

Mang đến những sản phẩm tự nhiên, giúp khắc phục những vấn đề về da phụ nữ Việt Nam thường gặp phải do tác động của môi trường, thân thiện với môi trường, an toàn cho mọi loại da.

Qua đó, khơi gợi đam mê làm đẹp của người phụ nữ Việt, giúp bạn tỏa sáng và trở nên khác biệt.

Các dòng sản phẩm chính của Queenie Cosmetic
QUEENIE NUTRI COLLAGEN: Dòng chăm sóc dưỡng trắng da, bổ sung Collagen Queenie – Cho làn da vẻ đẹp trắng hồng rạng rỡ.

QUEENIE NUTRI COLLAGEN MAKEUP: Dòng trang điểm trắng da, bổ sung Collagen Queenie – Cho vẻ đẹp hoàn hảo không tì vết.

QUEENIE AC PURE LINE: Dòng chăm sóc, phục hồi làn da gặp vấn đề – Cho làn da khỏe đẹp, trắng sứ, mịn màng từ sâu bên trong.

PAEON INTENSIVE BALANCING:Dòng chăm sóc da, chống lão hóa Paeon – Bí mật trẻ hóa làn da của Nữ hoàng Cleopatra.

Khẳng định tầm nhìn dài hạn trong việc chiếm lĩnh thị trường với mục tiêu lọt vào “Top 5 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất Việt Nam được nhiều người biết đến nhất”.

Khẳng định chất lượng so với tất cả các nhãn hiệu mỹ phẩm trên thị trường nhờ có thành phần Nutri Collagen tự nhiên trong toàn bộ các sản phẩm.

By Xe ba gác hà nội @ 10 Tháng Năm 2019 4:42 CH
Nhằm phục vụ nhanh chóng nhất cho khách có nhu cầu chuyển nhà, chở hàng, chúng tôi kết nối những lái xe ba gác tại Hà Nội tạo lên 1 hội nhóm có khả năng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Hội xe thương binh ba bánh Hà Nội chúng tôi cam kết mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

By Dates mistakes @ 16 Tháng Năm 2019 4:50 CH
I’m setting aside some this weekend though and will tweet you a picture once it’s done.

By Điện lạnh Dũng Hoàng @ 28 Tháng Năm 2019 5:20 CH
Điện lạnh dũng hoàng chuyên sửa điện lạnh, điện tử, thông tắc vệ sinh uy tín tại Hà Nội

By Điện lạnh Dũng Hoàng @ 28 Tháng Năm 2019 5:21 CH
Điện lạnh dũng hoàng chuyên sửa điện lạnh uy tín tại Hà Nội

By dien lanh dung hoang @ 28 Tháng Năm 2019 5:22 CH
Điện lạnh dũng hoàng chuyên sửa điện lạnh uy tín tại Hà Nội

By oneplus 7 pro @ 29 Tháng Năm 2019 11:51 SA
Tuyệt vơì quá

By máy lọc không khí hitachi @ 29 Tháng Năm 2019 2:41 CH
máy lọc không khí hitachi chính hãng tại Dương khí

viết lời bình