LỒNG GHÉP QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Dự án thí điểm tại Bình Thuận

Bài viết hiện tại | Các nhóm tin | Tìm kiếm | Đồng bộ RSS

19 Tháng Bảy 2017
Khánh thành công trình thoát nước phía Bắc thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận
By host @ 11:00 SA :: 263 Views :: 1 Comments ::
 

Theo tin từ Ban Điều phối Dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và Phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu tỉnh Bình Thuận, lễ khánh thành công trình các tuyến thoát nước khu Trung tâm phía Bắc thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận vừa được tổ chức vào ngày 7/7/2017. Tham dự buổi lễ có bà Jehanne Roccas – Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và các thành viên trong Đoàn Đại sứ Bỉ cùng đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, các sở ngành, cấp liên quan và đại diện người hưởng lợi.

Tại buổi lễ, bà Jehanne Roccas đã cùng ông Phạm Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận kéo băng khánh thành công trình.

Công trình được đầu tư trong khuôn khổ Dự án với tổng kinh phí 880.000 Euro, trong đó có 684.000 Euro do Vương quốc Bỉ tài trợ. Còn lại là vốn đối ứng. Công trình được thực hiện trong khoảng 9 tháng, đem lại lợi ích cho 14.000 người dân trong khu vực.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bắc Bình cam kết: ” Với trách nhiệm của chính quyền địa phương, sau khi nhận bàn giao công trình, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch sử dụng, bảo trì định kỳ nhằm phát huy tốt nhất, hiệu quả nhất công năng công trình”.

Chia sẻ với bà Đại sứ và các thành viên trong đoàn khi đến thăm các hộ dân, đại diện người dân ở Khu phố Xuân An 2 cho biết “Trước khi có dự án này, vào mùa mưa, bà con phải sống chung với ngập úng. Việc đi lại gặp nhiều khó khăn, tai nạn thường xảy ra do đường trơn trượt, lầy lội. Các cháu bé đi học cũng rất vất vả. Ngoài ra, các bệnh tiêu hóa, ngoài da thường xuyên xảy ra, làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà con trong vùng. Giờ có công trình này rồi, chúng tôi yên tâm hơn, không còn cảnh ngập úng, cuộc sống ổn định hơn. Đây là điều mong ước của bà con chúng tôi từ rất lâu”./.


(Tổng hợp, biên soạn từ tin đăng trên trang web: pcubt.org.vn)


Comments
By Homework Helper @ 19 Tháng Bảy 2018 10:26 CH
The world still needs people with a variety of educational interests, accomplishments, and points of view.

viết lời bình